Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 9/2

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch 9/2 do đồng USD yếu và lợi suất kho bạc Mỹ giảm, mặc dù giá vàng dao động trong phạm vi hẹp do các nhà đầu tư kiềm chế đặt cược lớn trước số liệu lạm phát của Mỹ.

Chú thích ảnh
Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.834,25 USD/ounce vào lúc 1 giờ 42 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,5% lên 1.836,60 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết, đồng USD giảm hỗ trợ cho giá vàng, nhưng nhìn chung thị trường vàng vẫn đi ngang vì đang chờ đợi Mỹ công bố chỉ số giá cả tiêu dùng (CPI) trong ngày 10/2.

Lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm trong khi đồng USD giảm khiến đồng bạc xanh chuyên giao dịch vàng thấp hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào việc Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng trong tháng Giêng vào thứ Năm (10/2) để thêm thông tin rõ ràng hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Các chuyên gia nhận định, giá tiêu dùng tăng đang làm xói mòn giá trị của các loại tiền tệ trên khắp thế giới, khiến vàng trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 10/2, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 61,65 - 62,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vân Anh (TTXVN)
Giá vàng châu Á ổn định trong phiên chiều 8/2
Giá vàng châu Á ổn định trong phiên chiều 8/2

Giá vàng châu Á ổn định trong phiên chiều 8/2 trong bối cảnh những lo ngại về vấn đề Nga-Ukraine đã giúp tài sản an toàn này “neo gần” mức cao của một tuần đạt được trong phiên trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN