Giá vàng tại châu Á phiên 7/12 biến động trong biên độ hẹp 

Giá vàng tại châu Á ít biến động trong phiên 7/12, khi các nhà đầu tư chờ kết quả cuộc họp trong tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để đánh giá về lập trường chính sách tiền tệ của ngân hàng này.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng vàng tại Dubai, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay ít biến động, đứng ở mức 1.772 USD/ounce vào lúc 13 giờ 50 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.783,9 USD/ounce.

Chỉ số USD ổn định, sau khi tăng 0,3% so với phiên trước. Đồng USD mạnh khiến vàng giảm sức hấp dẫn với người mua vàng bằng các đồng tiền khác. 

Theo Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide, Michael Langford, giá vàng có xu hướng giảm trong một số phiên giao dịch tới, trước khi diễn ra cuộc họp của Fed.

Hiện có 91% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 13/12 và cuộc họp cuối cùng của Fed dự kiến diễn ra trong hai ngày 13-14/12.

Lãi suất tăng sẽ gây ảnh hưởng đến vị thế truyền thống của vàng là tài sản dự phòng trước lạm phát và những yếu tố không chắc chắn khác trong năm nay, khiến chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng tăng.

Nhà phân tích Edward Moya tại OANDA cho rằng giá vàng sẽ vẫn ở mức dưới 1.800 USD/ounce và có thể tiến về gần mức 1.760 USD/ounce.

Trong phiên này, giá bạch kim giảm 0,1%, xuống 989,51 USD/ounce và giá pa-la-đi tăng 0,5%, lên 1.858,55 USD/ounce.

Tại Việt Nam, chiều 7/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á ít biến động phiên 6/12
Giá vàng châu Á ít biến động phiên 6/12

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 6/12 sau khi giảm hơn 1% trong phiên trước do đà tăng của đồng USD chững lại. Tuy nhiên, kim loại quý này đang bị kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp do các nhà giao dịch chờ đợi thêm tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN