Giá vàng SJC giảm còn 81 triệu đồng/lượng trước 'giờ G'

Bắt đầu 14 giờ ngày 3/6, bốn ngân hàng quốc doanh là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank sẽ bắt đầu bán vàng SJC trực tiếp cho khách hàng cá nhân là người Việt Nam nhằm bình ổn thị trường vàng. Trước "giờ G", giá vàng SJC từ lúc mở cửa đến 11 giờ cùng ngày đã liên tục giảm, hiện xuống còn 81 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Tính đến 11 giờ ngày 3/6, giá vàng miếng SJC giảm 2 triệu đồng, xuống còn 81 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa

Ghi nhận lúc 11 giờ, giá vàng miếng SJC đã “bốc hơi” 2 triệu đồng/lượng. Hiện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC tại thị trường TP Hồ Chí Minh và Hà Nội ở mức 79 - 81 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 2 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều so với kết phiên ngày 31/5.

Tại PNJ TP Hồ Chí Minh, giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 78,95 - 80,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 2 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên ngày 31/5.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng miếng SJC khu vực Hà Nội cũng giảm 2 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều, xuống còn 78,95 - 80,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cùng xu hướng, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý Phú Quý giảm giá vàng miếng SJC xuống 2,2 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều, còn 78,8 - 80,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tương tự, tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, vàng miếng giảm 2,2 triệu đồng/lượng, còn 78,8 - 80,8 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra).

Chú thích ảnh
Bảng giá vàng cập nhật lúc 11 giờ ngày 3/6. 

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng miếng SJC đang rơi về vùng đáy trong một tháng trở lại đây. Tuần qua, giá cao nhất của vàng miếng này được ghi nhận tại ngày 29/5 khi niêm yết ở vùng 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chỉ trong một tuần, mỗi lượng vàng miếng đã “bốc hơi” 7,9 triệu đồng ở cả chiều mua và bán.

Trước đó, kỷ lục của vàng miếng ghi nhận vào ngày 10/5 tại mức giá 90,1 - 92,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, nếu so với mức đỉnh, mỗi lượng vàng miếng hiện đã giảm 9,4 triệu đồng ở chiều bán ra và giảm 9,1 triệu đồng ở chiều mua vào.

Hiện cả 4 ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank đang chuẩn bị khẩn trương công tác an ninh để đảm bảo an toàn cho việc bán vàng miếng SJC vào chiều nay. Theo thông báo từ 4 ngân hàng, các đơn vị này sẽ bán vàng miếng SJC để bình ổn thị trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và không thu mua lại từ người dân.

Chú thích ảnh
Các mã cổ phiếu ngân hàng tham gia bán vàng chiều ngày 3/6 tăng mạnh. Ảnh chụp màn hình

Với động thái của NHNN đưa vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng này bán đã phần nào “xoa dịu” cơn sóng giá vàng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là phương án tạm thời và phải chờ sau vài phiên bán vàng mới có thể khẳng định được có bình ổn được giá vàng thực sự hay không.

Dù vậy, với thông tin 4 ngân hàng bán vàng trực tiếp cho dân bắt đầu từ ngày 3/6, TTCK sáng nay cũng đã có phiên tích cực. Trong đó, các mã ngân hàng phần lớn đều tăng điểm mạnh, góp phần cho chỉ số VN-Index tăng hơn 22 điểm, thanh khoản giao dịch cũng đạt hơn 13 ngàn tỷ đồng, trong khi số lượng giao dịch chưa đến 600 triệu cổ phiếu.

Cụ thể, VCB tăng hơn 1,9 điểm, BID tăng hơn 0,9 điểm, MBB tăng hơn 0,7 điểm, VPB tăng gần 0,5 điểm. Ngoài ra, một số BĐS cũng tăng điểm tích cực như VIC, VHM, BCM, VRE…

Nhìn chung, sắc xanh lan tỏa đều ở các nhóm ngành trong thị trường, trong đó nhóm chứng khoán, công nghệ thông tin, bán buôn, tài chính… tăng mạnh nhất.

Hải Yên/Báo Tin tức
Thị trường vàng chờ đợi quyết sách của Fed
Thị trường vàng chờ đợi quyết sách của Fed

Giá vàng ổn định trong phiên sáng 3/6 tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ số liệu kinh tế của Mỹ để có cơ sở nhận định về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN