Giá vàng sáng 5/6 giao dịch dưới mốc 67 triệu đồng/lượng

Sáng 5/6, giá vàng trong nước giảm 50.000 đồng/lượng, giao dịch dưới mốc 67 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 5/6 giao dịch dưới mốc 67 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước. 

Trên thị trường thế giới, ông Colin Cieszynski - Chiến lược gia tại SIA Wealth Management cho rằng đồng đôla Mỹ yếu sẽ hỗ trợ giá vàng tuần tới. Tuy nhiên, ông không nhận thấy giá có thể bứt phá lên trên mốc 2.000 USD một ounce.

"Căng thẳng chính trị và biến động trong hệ thống ngân hàng đã hạ nhiệt, cho thấy nếu vàng đi lên, đà tăng có thể cũng không mạnh. 2.000 USD vẫn sẽ là rào cản tâm lý lớn", ông nói.

Với nhiều nhà phân tích, yếu tố lớn nhất tác động đến vàng vẫn là chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dự báo cho rằng Fed sẽ không nâng lãi trong phiên họp giữa tháng tới. Nhưng đây cũng không phải tín hiệu chu kỳ thắt chặt sẽ chấm dứt.

Một số nhà phân tích cho rằng số liệu việc làm tháng trước tốt hơn dự báo sẽ củng cố lập trường thắt chặt của Fed. Tuy nhiên, số khác chỉ ra đằng sau số liệu này, thị trường lao động đã xuất hiện các vết nứt. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã lên cao nhất 7 tháng tại 3,7%.

Ngọc Quỳnh (TTXVN)
Sáng 5/6, tỷ giá trung tâm giảm 29 đồng
Sáng 5/6, tỷ giá trung tâm giảm 29 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 5/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.693 VND/USD, giảm 29 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN