Giá vàng sáng 26/9 giảm về dưới 66,5 triệu đồng/lượng

Trước nhận định vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép trong điều kiện kinh tế vĩ mô hiện nay, sáng 26/9, các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm giá vàng về dưới 66,5 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 26/9 giao dịch dưới 66,5 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: TTXVN

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 65,65 - 66,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,6 - 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trước đó, giá vàng trong nước tuần qua đã giảm 50 nghìn đồng/lượng, khoảng 0,7% về giá trị. Trong khi đó, theo Dow Jones Market Data, giá vàng thế giới giảm tới 1,7% trong cả tuần. 

Nhà phân tích về thị trường Rupert Rowling tại Công ty Dịch vụ tài chính Kinesis Money (Mỹ) cho rằng, vàng sẽ chịu sức ép trong điều kiện kinh tế vĩ mô hiện nay, với lãi suất đang tăng trên khắp thế giới và có thể tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Giám đốc Ajay Kedia của Công ty Hàng hóa Kedia Commodities, Mumbai dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục thay đổi trong thời gian tới, vì thị trường đã không để ý đến việc Mỹ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Đó là lý do tại sao ông nhận thấy giá không giảm mạnh.

Ông Ajay Kedia cũng dự đoán mức hỗ trợ của vàng là 1.650 USD/ounce và mức kháng cự là 1.720 USD/ounce. Những dự báo về việc lãi suất tăng hơn nữa đang hạn chế đà tăng của vàng.

Một số ngân hàng trung ương từ Indonesia đến Na Uy đã tăng lãi suất trong ngày 22/9 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp. Hành động của các ngân hàng trung ương lớn đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Mặc dù vàng được xem là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và bất ổn kinh tế, song lãi suất tăng làm lu mờ sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Diệp Anh (TTXVN)
Tỷ giá trung tâm sáng 26/9 tăng 10 đồng
Tỷ giá trung tâm sáng 26/9 tăng 10 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 26/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.334 VND/USD, tăng 10 đồng so với cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN