Giá vàng sáng 20/3 giảm 150.000 đồng/lượng

Sáng 20/3, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm giá vàng, đưa giao dịch về mức 67,35 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được niêm yết ở mức 66,65 - 67,35 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Mở cửa phiên giao dich, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,65 - 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua. 

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 - 67,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 130.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua. 

Trước đó, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng gây rúng động các thị trường toàn cầu và đưa vàng thế giới hướng đến tuần tăng giá nhiều nhất trong 3 năm, giá vàng trong nước cả tuần tăng 470.000 đồng/lượng.

Nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong tại New York nhận định giá vàng đang tăng lên do lo ngại rằng những tin tức xấu liên quan đến ngành ngân hàng có thể xuất hiện vào cuối tuần này và có nhiều hy vọng Fed sẽ dừng tăng lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới.

Xu hướng đi lên của giá vàng đã diễn ra gần như xuyên suốt tuần này vì những tin xấu liên tiếp về ngành ngân hàng thế giới. Vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank tại Mỹ đã nêu bật những tổn thương mà các ngân hàng phải gánh chịu khi lãi suất tăng mạnh, trong khi đó sự cố liên quan đến giá cổ phiếu Credit Suisse cũng làm gia tăng bất ổn cho thị trường.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại sàn giao dịch ngoại hối FXTM cho biết vàng có khả năng tỏa sáng trong giai đoạn bất ổn khi các nhà đầu tư bước vào trạng thái thận trọng.

Đồng USD và thị trường chứng khoán trượt dốc khiến vàng trở thành khoản đầu tư hấp dẫn. Mặc dù vàng được coi là kênh đầu tư an toàn trước trong giai đoạn bất ổn kinh tế, nhưng chi phí cơ hội nắm giữ vàng tăng lên khi lãi suất tăng.

Hầu hết các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Reuters dự đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 22/3 bất chấp những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng gần đây.

Diệp Anh (TTXVN)
Giá dầu mỏ và giá vàng thế giới diễn biến trái chiều
Giá dầu mỏ và giá vàng thế giới diễn biến trái chiều

Giá dầu mỏ thế giới ngày 17/3 đã giảm mạnh trong bối cảnh tình trạng hỗn loạn ngân hàng làm rung chuyển các thị trường khiến "vàng đen" mất giá đáng kể trong tuần này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN