Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3

Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3 sau khi Liên minh châu Âu (EU) không thể đồng ý về kế hoạch tẩy chay dầu của Nga và thông tin cho thấy xuất khẩu dầu từ đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) của Kazakhstan có thể tiếp tục hoạt động một phần.

Chú thích ảnh
Người dân đổ xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Marseille, Pháp, ngày 18/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại New York, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 2,57 USD (2,1%) xuống 119,03 USD/thùng, trong khi dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) của Mỹ cũng giảm 2,59 USD (2,3%) xuống 112,34 USD/thùng.

Các nhà lãnh đạo EU tham dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày 24-25/3 để bàn thảo cùng mua khí đốt tự nhiên khi tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga. Một số nhà lãnh đạo nói rằng sẽ không tuân thủ yêu cầu của Nga về việc mua dầu và khí đốt bằng đồng ruble. Tuy nhiên, các nước EU vẫn còn bất đồng về việc có nên trừng phạt trực tiếp đối với dầu và khí đốt của Nga hay không.

Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh đang thảo luận về việc có thể phối hợp hơn nữa để giải phóng dầu từ kho dự trữ, giúp xoa dịu thị trường dầu mỏ. Canada cũng cho biết nước này có khả năng tăng xuất khẩu dầu và khí đốt tự nhiên lên tới 300.000 thùng/ngày trong năm 2022 để giúp cải thiện an ninh năng lượng toàn cầu.

John Kilduff, đối tác của Again Capital ở New York, cho biết: “Các báo cáo rằng đường ống CPC sẽ hoạt động trở lại là một sự cứu trợ lớn cho thị trường, đồng thời chuyên gia này cũng lưu ý rằng sự gián đoạn nguồn cung do đường ống ngừng hoạt động hoặc các lệnh trừng phạt đối với Nga là“ một vấn đề lớn”.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng hơn 5% trong phiên 23/3 khi dự trữ của Mỹ giảm mạnh
Giá dầu thế giới tăng hơn 5% trong phiên 23/3 khi dự trữ của Mỹ giảm mạnh

Giá dầu thế giới tăng vọt trong phiên 23/3, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN