Dự báo chỉ số CPI của Mỹ sẽ chi phối thị trường vàng trong tuần này

Sáng 11/9, giá vàng mở đầu tuần này trong vùng tăng, khi đồng USD giảm giá, giữa lúc giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ.

Chú thích ảnh
Những thỏi vàng được trưng bày tại Cục Khắc và In ấn Hoa Kỳ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 8 giờ 05 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.919,52 USD/ounce, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất một tuần qua ghi nhận trong phiên 6/9. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn ổn định ở mức 1.943 USD/ounce.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm 0,2%, khiến cho vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/9. Đây được dự đoán là yếu tố sẽ định hình các quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.

Tại châu Âu, theo kết quả khảo sát của hãng tin Reuters, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 14/9.

Bên cạnh đó, tờ Yomiuri của Nhật Bản đưa tin Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết BoJ có thể kết thúc chính sách lãi suất âm khi có khả năng đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Đây là tín hiệu ngân hàng này có thể nâng lãi suất trong thời gian tới.

Tại Trung Quốc, số liệu được công bố mới đây cho thấy giá tiêu dùng của Trung Quốc đã tăng trở lại trong tháng Tám, trong khi đà giảm trong giá sản xuất chậm lại, khi áp lực giảm phát đã dịu lại trước những dấu hiệu ổn định của nền kinh tế.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 22,95 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,1% lên 893,04 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 9 giờ 43 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,20 - 68,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng SJC sáng 11/9 tăng 50.000 đồng/lượng
Giá vàng SJC sáng 11/9 tăng 50.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 11/9 ít biến động. Lúc 9 giờ 30 phút, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,85 triệu đồng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN