Chứng khoán châu Á giảm điểm khi thị trường đợi số liệu lạm phát của Mỹ

Chứng khoán châu Á đi xuống trong sáng 24/6, khi các thị trường chờ đợi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ với hy vọng các số liệu sẽ cho thấy lạm phát tại nước này sẽ ở mức vừa phải.

Chú thích ảnh
Bảng điện tử niêm yết chỉ số chứng khoán Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tại Trung Quốc, chứng khoán Hong Kong mở cửa với tâm trạng không mấy hồ hởi khi chỉ số Hang Seng giảm 0,68% (tương đương 122,16 điểm) xuống 17.906,36 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải cũng giảm 0,51% (15,31 điểm) xuống 2.982,83 điểm.

Chứng khoán Nhật Bản cũng mở cửa thấp hơn vào đầu phiên 24/6 sau phiên giảm cuối tuần trước của chứng khoán Mỹ, nơi cổ phiếu Nvidia tiếp tục trượt dốc do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau đợt tăng giá mạnh gần đây. Chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo giảm 0,21% (81,08 điểm) xuống mức 38.515,39 điểm.

Trong khi đó, đồng yen tiếp tục giảm giá và gây áp lực buộc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) phải thắt chặt chính sách tiền tệ bất chấp dữ liệu trong nước không đồng đều. Biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của ngân hàng trung ương này công bố hôm 24/6 cho thấy các quan chức đã có nhiều cuộc thảo luận về việc giảm dần hoạt động mua trái phiếu và tăng lãi suất.

Không nằm ngooài xu hướng khu vực, chứng khoán Hàn Quốc mở cửa giảm điểm khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước khi Mỹ công bố số liệu quan trọng cũng như các báo cáo thu nhập doanh nghiệp.

Chỉ số Kospi tại thị trường Seoul giảm 0,24% (6,68 điểm) xuống 2.777,58 điểm trong 15 phút đầu giao dịch.

Giới đầu tư theo dõi chặt chẽ chỉ số PCE của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 28/6 (giờ địa phương) nhằm tìm kiếm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số PCE của Mỹ được dự báo sẽ tăng chậm lại còn 2,6% trong tháng Năm, mức thấp nhất trong hơn ba năm. Một kết quả như vậy có thể sẽ củng cố đặt cược của thị trường vào việc Fed cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng Chín.

Ngoài ra, thị trường cũng dành nhiều chú ý tới những diễn biến địa chính trị trong tuần này. Cuộc tranh luận đầu tiên trong giai đoạn tranh cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 27/6 (giờ địa phương), bên cạnh vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử Pháp vào cuối tuần.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 10 giờ 5 phút sáng 24/6, chỉ số VN-Index giảm 8,14 điểm (0,63%) xuống 1.273,88 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 1,69 điểm (0,69%) xuống 242,67 điểm.

Hương Thủy/TTXVN (Tổng hợp)
Chờ số liệu từ Trung Quốc, chứng khoán châu Á đi xuống
Chờ số liệu từ Trung Quốc, chứng khoán châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng 17/6, chứng khoán châu Á đi xuống, trước đà giảm của đồng yen. Bên cạnh đó, giới đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN