Quạt, điều hòa, tủ lạnh... tiêu thụ tăng đột biến trong những ngày nắng nóng

Khảo sát sơ bộ tại một số siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội cho thấy trong những ngày nắng nóng kéo dài, lượng điều hòa, quạt điện... được bán ra cao hơn ngày thường gấp 2 – 3 lần, đặc biệt là những ngày cuối tuần nhu cầu tăng cao.

Theo một nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh, điều hòa được ưu chuộng nhất là Daikin, sau đó là Panasonic, Toshiba,  Samsung, LG, Gree… với loại 9.000 BTU giá từ 7 – 10 triệu đồng, loại 12.000 BTU có giá từ 10 – 14 triệu đồng/chiếc.

Khách hàng chọn mua điều hòa tại siêu thị điện máy Trần Anh. Ảnh: H.V

Ngoài ra, nếu điều hòa loại inverter sẽ đắt hơn điều hòa thường khoảng 2 triệu đồng với cùng công suất. Nếu đặt hàng thì sau một ngày khách hàng sẽ được công ty hỗ trợ lắp đặt tại nhà.

Chị Nguyễn Thanh Huyền (Long Biên, Hà Nội), mua sắm tại siêu thị Trần Anh cho biết:"Thời tiết quá nắng nóng, nên gia đình chúng tôi quyết định lắp điều hòa để làm mát không khí. Tuy nhiên, chúng tôi đang băn khoăn giữa quạt điều hòa và điều hòa treo tường. Quạt điều hòa có ưu điểm rẻ hơn nhiều, có thể di chuyển được, nhưng công suất nhỏ. Điều hòa treo tường dùng ổn định hơn, các thương hiệu như: Daikin, Panasonic, LG, Samsung... đã được nhiều người dùng và khẳng định về chất lượng".

Tại Trần Anh, quạt cũng nhiều chủng loại như: Kangaroo, Asia, Media, Honey well, Sunhouse, Daikio… trong đó quạt điều hòa có giá từ 1,7 – 6,5 triệu đồng chiếc. Quạt cây, quạt treo tường có giá từ khoảng 300.000 đồng tới hơn 1 triệu đồng/chiếc.
 
Đối với sản phẩm tủ lạnh, loại được ưu chuộng nhất là Panasonic, Samsung, LG. Sản phảm Hitachi cũng được nhiều khách hàng tham khảo vì hình thức đẹp, nhưng giá quá đắt vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật, hơn nữa chỉ bảo hành 1 năm và phụ kiện thay thế đắt đỏ. Do vậy, không nhiều người lựa chọn tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh cũng là một trong những sản phẩm bán chạy tỏng các ngày nắng nóng. Ảnh: H.V

Tại siêu thị điện máy Pico, điều hòa Panasonic 9.000 BTU, điều hòa Electrolux, quạt cây Mitsubishi, tủ lạnh Electrolux 254 lít là những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Khi mua điều hòa, khách hàng còn được khuyến mại quạt bàn Benny, miễn phí công lắp đặt. Nếu mua điều hòa của Pico, khách hàng sẽ được lắp đặt luôn trong ngày.
 
Theo một nhân viên của siêu thị điện máy Pico, nắm bắt được nhu cầu tăng cao của khách hàng, siêu thị đã tăng cường số lượng nhân viên lắp điều hòa. Do vậy, sau khi đăng ký mua điều hòa, khách hàng sẽ được nhân viên của Pico tới lắp đặt ngay trong ngày.

“Tôi thích mua điều hoa miễn phí công lắp đặt và lắp đặt ngay trong ngày, không phải đợi chờ khi thời tiết quá nóng như hiện nay. Tôi đang phân vân giữa hai loại Daikin và Panasonic đều là thương hiệu của Nhật, chất lượng tốt. Tuy nhiên, giá điều hòa thương hiệu Nhật cao hơn hẳn so với các sản phẩm điều hòa cùng công suất của Hàn Quốc như: LG, Samsung” chị Nguyễn Thu Dung, một người đang mua sắm tại siêu thị Pico cho biết.

Còn tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim, khách hàng mua điều hòa còn được trả góp với lãi suất 0%. 

Băn khoăn chọn quạt tại siêu thị điện máy. Ảnh: H.V

Anh Đào Văn Nam, một người đang đắn đo trước các lựa chọn phong phú về quạt điều hòa tại Nguyễn Kim chia sẻ: “Hiện giờ các siêu thị cho khách hàng rất nhiều lựa chọn. Gia đình tôi từ vài năm nay nhận thấy, hàng điện máy giá cả bình dân dùng cũng ổn, không cần thiết phải mua hàng nhập nguyên chiếc tốn kém. Bên cạnh đó, năm nay có có sản phẩm quạt điều hòa tiện lợi, có thể di chuyển được, giá cả lại phải chăng hơn so với điều hòa treo tường”

H.V/Báo Tin Tức
Nắng nóng, quạt điều hòa 8 triệu đồng vẫn hút khách
Nắng nóng, quạt điều hòa 8 triệu đồng vẫn hút khách

Bên cạnh điều hòa nhiệt độ thì quạt hơi nước (hay quạt điều hòa) là thiết bị giải nhiệt rất đắt khách trong mùa nắng nóng năm nay. Ưu điểm của thiết bị này là làm mát nhưng không gây khô da và giá thành rẻ hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN