Phiên 13/9, hai chỉ số chính trên Phố Wall phục hồi

Trong phiên giao dịch 13/9, hai chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng, sau một tuần chìm trong sắc đỏ, khi các nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng và cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Giao dịch viên làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8% lên 34.869,63 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,2% lên 4.468,73 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,1% xuống 15.105,58 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết thị trường đã chịu tác động trước những dấu hiệu đà phục hồi kinh tế giảm tốc, do sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và tỷ lệ lạm phát cao. Điều này có thể thúc đẩy Fed thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn.

Chuyên gia JJ Kinahan của công ty môi giới chứng khoán TD Ameritrade, có trụ sở tại Mỹ, nhận định mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp gần như đã kết thúc và thị trường đang bước vào giai đoạn không chịu ảnh hưởng từ kết quả kinh doanh của các công ty. 

Hiện các nhà đầu tư đang theo dõi các cuộc thảo luận tại Quốc hội, bao gồm đề xuất của đảng Dân chủ về việc tăng thuế doanh nghiệp vốn đã được hạ xuống vào năm 2017 dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Bên cạnh đó, thị trường cũng chờ đợi báo cáo mới nhất về giá tiêu dùng trong tháng Tám và doanh số bán lẻ, dự kiến công bố trong tuần này. Những số liệu này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về đà phục hồi của nền kinh tế và có thể ảnh hưởng đến cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới.

Tại Việt Nam, vào lúc đóng cửa ngày giao dịch 13/9, chỉ số VN-Index giảm 0,29% xuống 1.341,43 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0,28% xuống 349,05 điểm.

Trà My (TTXVN)
Đà giảm chi phối chứng khoán Mỹ trong cả tuần qua
Đà giảm chi phối chứng khoán Mỹ trong cả tuần qua

Đà giảm đã chi phối thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần qua khi thị trường "vật lộn" với những lo lắng kéo dài về sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và tốc độ phục hồi kinh tế của Mỹ đang chậm lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN