Giá vàng thế giới tăng trở lại do những bất ổn địa chính trị trên thế giới 

Giá vàng tại sàn giao dịch New York (Mỹ) sáng 11/8 (theo giờ Việt Nam) lại tăng lên do những căng thẳng địa chính trị trên thế giới, theo đó giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã tăng 11,7 USD (tương đương 0,58%), lên mức 2.039,7 USD/ounce.

Chú thích ảnh
Giá vàng tại sàn giao dịch New York (Mỹ) sáng 11/8 lại tăng. Ảnh minh họa: Bloomberg

Giá vàng nhận được sự hỗ trợ khi các nhà đầu tư chứng khiến Quốc hội Mỹ không đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới nhằm giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới vượt qua những tác động của đại dịch COVID-19.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng do các biện pháp kích thích nền kinh tế mà nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương thông qua để giải cứu các nền kinh tế trước những thiệt hại nghiêm trọng của dịch bệnh, trong bối cảnh những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai vào mùa Thu tới và những căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc.

Giá kim loại quý này đã tăng hơn 34% kể từ đầu năm nay, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục gia tăng khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên ảm đạm, buộc chính phủ các nước phải tung ra các gói hỗ trợ chưa từng có tiền lệ.

Cũng trong phiên giao dịch này, giá bạc tăng 3,2%, lên 29,20 USD/ounce. Giá bạch kim tiến 2,8%, lên 988,53 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/2 là 1.002,25 USD/ounce. Trong khi đó, giá palladium tăng 2,7%, lên 2.234,59 USD/ounce.

Bích Liên (TTXVN)
Giá vàng thế giới rời khỏi mức kỷ lục do đồng USD mạnh lên
Giá vàng thế giới rời khỏi mức kỷ lục do đồng USD mạnh lên

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 10/8, giá vàng thế giới rời khỏi mức cao kỷ lục xác lập phiên trước đó do đồng USD mạnh lên, áp sát mức “đỉnh” của một tuần.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN