Giá vàng châu Á vẫn vững

Trong phiên giao dịch chiều 16/7, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn vững, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thống kê về lĩnh vực bán lẻ của Mỹ, một chỉ số cho thấy sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới giữa những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Vào lúc 14 giờ 34 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không có nhiều thay đổi và giữ ở mức 1.413,68 USD/ounce.

Chú thích ảnh
Trong phiên giao dịch chiều 16/7, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn vững, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thống kê về lĩnh vực bán lẻ của Mỹ. Ảnh: TTXVN

Dự kiến, số liệu về lĩnh vực bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày. Theo ước tính của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò do hãng Reuters tiến hành, doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng 0,1% trong tháng 6/2019.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD gần như không thay đổi so với rổ tiền tệ khi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất vào cuối tháng này giữ đồng bạc xanh ở thế "phòng thủ". Các thị trường dự kiến Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Tháng trước, giá vàng đã lần đầu tiên trong sáu năm chạm mốc 1.438,63 USD/ounce, nhờ những kỳ vọng về khả năng hạ lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn và mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,3% lên 15,44 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 25/6, trong khi giá bạch kim tăng 0,5% lên 843,35 USD/ounce, không xa mức cao nhất trong hai tháng (846,53 USD/ounce) trong phiên trước đó. 

Tại thị trường Việt Nam, lúc 13 giờ 39 phút ngày 16/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,05 - 39,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trà My ((Theo Reuters)
Giá vàng châu Á giữ ở mức 1.400 USD/ounce
Giá vàng châu Á giữ ở mức 1.400 USD/ounce

Trong phiên sáng 15/7, giá vàng ổn định trên thị trường châu Á do những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng từ Trung Quốc để đoán định về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN