Đà giảm giá vàng dự báo xuyên suốt sang tuần tới

Theo khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng tuần tới, 19 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall đã có 11 người tham gia (tỷ lệ 58%) nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới; 3 ý kiến chuyên gia (tỷ lệ 16%) nhận định giá vàng tăng giá trở lại và 5 ý kiến (tỷ lệ 26%) có quan điểm trung lập mong đợi giá vàng đi ngang.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến khác với giới đầu tư cũng như những người quan tâm đến thị trường với 858 phiếu khảo sát đã có 386 ý kiến (tỷ lệ 45%) cho rằng giá vàng sẽ giảm thấp; 380 ý kiến khác (tỷ lệ 44%) cho biết giá vàng sẽ tăng trở lại và 92 ý kiến (11%) bày tỏ quan điểm trung lập.

Đối với giá vàng trong nước tuần qua, đại diện Tập đoàn Doji cho biết: Đà giảm dẫn dắt xu hướng chính xuyên suốt các phiên trong tuần. Theo đó mức giá cao nhất ghi nhận tại 36,58-36,66 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất ghi nhận là 36,37-36,45 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Giá vàng phiên giao dịch cuối tuần 21/10, kim loại quý tiếp tục ghi nhận mức giảm mới vào cuối tuần, đánh dấu mức giảm sâu nhất trong vòng 2 tuần qua. Trong phiên, vàng miếng và các sản phẩm trang sức vàng ta được nhiều nhà đầu tư quan tâm, với số lượng khách mua chiếm tới 70%.

Cụ thể: Giá vàng vàng SJC Hà Nội giao dịch tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji không đổi so với ngày 20/10 giao dịch ở ngưỡng 36,41 – 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng mua vào, giảm 20.000 đồng/lượng bán ra. Giá vàng SJC tại TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở ngưỡng 36,42 – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước. Tuy nhiên, so với cuối trước, giá vàng miếng SJC hiện đã rẻ đi gần 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang chịu sức ép giảm giá từ thị trường vàng thế giới, nhưng giá vàng trong nước giữ ổn định hơn quốc tế. Cụ thể, nếu phản ánh hết mức giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện phải giảm 800.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang chênh cao hơn khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Về giao dịch, khác với tâm lý e dè, do dự của nhà đầu tư khi giá vàng giảm ở những thời điểm trước đó. Trong nhiều phiên trở lại đây, đà giảm lại tạo động lực thu hút số lượng lớn nhà đầu tư quay trở lại với thị trường vàng. Đó cũng là lý do giúp cho giá vàng trong nước giảm ít hơn giá vàng thế giới.

Hiện thị trường vàng trong nước vẫn kỳ vọng những nhịp điều chỉnh giá tăng giảm mạnh mẽ hơn trong ngắn hạn để nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội cũng nắm bắt theo các nhịp dẫn của giá vàng.

Giá vàng thế giới tuần qua chốt cuối phiên ở mức 1.280 USD/ounce, giảm 2,3% mức giá trong suốt tuần giao dịch khi chỉ số USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường đang đặt nhiều kỳ vọng vào việc FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 sắp tới.

Trong phiên giao dịch ngày 20/10 giá vàng thế giới có thời điểm giảm tới 10 USD biên độ dao động từ 1.277 – 1.290 USD/ounce. Vàng giảm khi đồng USD hồi phục với mức tăng 0,37%.Minh Phương/Báo Tin Tức
Giá vàng thế giới phục hồi
Giá vàng thế giới phục hồi

Trong phiên giao dịch ngày 19/10, giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn một tuần, giữa bối cảnh chỉ số USD giảm so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN