Chứng khoán Mỹ ổn định trong phiên 27/4 

Thị trường chứng khoán Mỹ gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 27/4.

Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm điểm do báo cáo lợi nhuận quý I/2021 kém lạc quan, trong khi giới đầu tư đổ dồn sự chú ý vào kết quả cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Một phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones không đổi so với phiên trước, đứng ở mức 33.984,93 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng gần như không biến động khi chỉ giảm chưa tới 1 điểm, đóng cửa ở mức 4.186,72 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Compsite hạ 0,3%, xuống 14.090,22 điểm.

Mặc dù báo cáo thu nhập của hầu hết doanh nghiệp tại Mỹ đều tăng mạnh trong quý I vừa qua nhờ chiến dịch tiêm chủng của Mỹ và việc mở cửa kinh tế đã thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng lên mức cao nhất kể từ trước đại dịch, song các nhà phân tích cho rằng số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn thế giới đang khiến nhà đầu tư lo lắng.

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc đã giảm 4,5% sau khi kết quả kinh doanh quý I vừa được công bố vào ngày 26/4 không đạt như kỳ vọng của một số nhà đầu tư, với doanh thu được hỗ trợ phần lớn bởi doanh số bán tín dụng carbon và bán bitcoin, thay vì bán xe. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla vẫn bứt phá hơn 300% trong 12 tháng qua.

Trong giao dịch mở rộng ngày 27/4, giá cổ phiếu của Microsoft Corp đã giảm gần 4% sau báo cáo hàng quý, trong khi Alphabet, công ty mẹ của Google, tăng 5% sau báo cáo kinh đoanh dược công bố.

Cổ phiếu của các “ông lớn” công nghệ khác gồm Apple Inc, Facebook Inc và Amazon.com Inc, dự kiến sẽ được công bố kết quả kinh doanh  vào cuối tuần này, đã biến động trái chiều trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch.

Theo chỉ số giá nhà S&P CoreLogic Case-Shiller, giá nhà ở tại Mỹ trong tháng 2/2021 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 15 năm, từ 11,2% trong tháng Một lên 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, chỉ số lòng tin tiêu dùng tăng mạnh lên mức cao nhất trong giai đoạn đại dịch, với chỉ số của The Conference Board vọt lên 121,7, cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, thu nhập tổng thể trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2021 của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến sẽ tăng 35% so với một năm trước đó, đây sẽ là mức tăng mạnh nhất kể từ quý IV/2010.

Fed bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 27/4. Ngân hàng này được dự báo sẽ không có bất kỳ động thái nào, nhưng thị trường vẫn theo dõi sát cuộc họp này để biết quan điểm của Fed về lạm phát, hoạt động mua trái phiếu và rủi ro đối với hệ thống tài chính do giá tài sản tăng.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên 27/4, VN-Index tăng 3,98 điểm (0,33%) lên 1.219,75 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0,12 điểm (0,04%) xuống 280,56 điểm.

Minh Trang (TTXVN)
Chứng khoán Mỹ: Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng phiên đầu tuần cao kỷ lục
Chứng khoán Mỹ: Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng phiên đầu tuần cao kỷ lục

Hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã khép phiên 26/4 ở các mức cao kỷ lục, nhờ đà tăng của cổ phiếu Tesla và các cổ phiếu tăng trưởng lớn khác, trước khi một loạt các công ty sẽ báo cáo lợi nhuận trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN