Chứng khoán châu Á phần lớn giảm trong phiên giao dịch chiều 17/2

Phần lớn các chỉ số chứng khoán châu Á sụt giảm trong phiên 17/2 do hoạt động bán ra chốt lời sau đà tăng mạnh trong những tuần gần đây và các nhà đầu tư lo ngại các chỉ số chứng khoán có thể đã tăng quá cao.

Chú thích ảnh
Bảng điện tử chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản tại Tokyo. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Dù vậy, các nhà đầu tư cho rằng các thị trường chứng khoán sẽ phục hồi với xu hướng đi lên nhờ việc triển khai vaccine ngừa COVID-19, số ca mắc bệnh tăng chậm lại và các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ giúp các nền kinh tế trở lại hoạt động bình thường.

Sự chú ý của thị trường cũng đang hướng đến Washington khi các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực thúc đẩy thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden. Đây cũng được xem là động lực chính thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vọt nhiều tháng qua.

Kỳ vọng gói kích thích này sẽ tạo thêm động lực cho nền kinh tế hàng đầu thế giới và triển vọng hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại cũng đã kích hoạt lạm phát, đưa lợi suất trái phiếu Mỹ chạm gần mức cao nhất trong một năm. Điều đó dẫn đến lo ngại về chi phí đi vay tăng cao, điều mà các nhà quan sát thị trường lo ngại có thể kìm hãm sự phục hồi và ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,6% xuống 30.292,19 điểm. Chứng khoán Sydney, Singapore, Seoul, Mumbai, Bangkok, Jakarta và Manila cũng giảm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,1% lên 31.084,94 điểm, chứng khoán Đài Bắc và Wellington cũng tăng. Thị trường Thượng Hải vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Tại Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 3,66% lên 1.155,78 USD/ounce, còn chỉ số HNX-Index tăng 2,52% lên 230,57 điểm.

Minh Hằng (TTXVN)
Nhận định thị trường chứng khoán tuần đầu sau Tết: Kỳ vọng khởi sắc
Nhận định thị trường chứng khoán tuần đầu sau Tết: Kỳ vọng khởi sắc

Theo thống kê, thị trường chứng khoán thường có diễn biến tích cực sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN