Chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng tuần thứ ba liên tiếp

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 13/9 không có sự biến động nhiều mặc dù có những diễn biến tích cực hơn về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, khép lại tuần qua, cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng tuần thứ ba liên tiếp. 

Chú thích ảnh
Giao dịch viên làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán ở New York, Mỹ ngày 5/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Chốt phiên cuối tuần, chỉ số Dow Jones tăng 37,07 điểm, hay 0,14%, lên 27.219,52 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 2,18 điểm, hay 0,07%, xuống 3.007,39 điểm, và chỉ số Nasdaq giảm 17,75 điểm, hay 0,22%, xuống còn 8.176.71 điểm.

Sự phục hồi của thị trường trong những phiên gần đây là nhờ những diễn biến tích cực về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, số liệu kinh tế được cải thiện, và khả năng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng. 

Trung Quốc cho biết sẽ miễn tăng thuế đối với một số nông sản của Mỹ như đậu tương và thịt lợn. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng ông muốn đạt một thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc, nhưng một thỏa thuận tạm thời cũng không phải là không thể.

Thêm vào đó, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Tám cũng mạnh hơn dự kiến (tăng 0,4% so với tháng Bảy), trong khi lòng tin tiêu dùng ổn định, với chỉ số lòng tin tiêu dùng theo khảo sát của Đại học Michigan là 92 điểm trong tháng Chín, tăng nhẹ so với mức dự báo và con số 89,8 điểm của tháng Tám.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hạ lãi suất tiền gửi xuống mức âm hơn nữa, đồng thời thông báo gói kế hoạch nới lỏng định lượng mới. Các nhà đầu tư cũng đang nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản, xuống 1,75-2% tại cuộc họp vào tuần tới và sau đó cắt giảm thêm 25 điểm, xuống còn 1,5-1,75%.

Lê Minh (TTXVN)
Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm
Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm

Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm trong phiên ngày 10/9, khi nguy cơ về một Brexit không thỏa thuận đã phần nào dịu bớt. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ lại có một phiên diễn biến trái chiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN