World Cup 2018: Chính quyền Sochi sẵn sàng ứng phó với hành động quá khích sau trận Nga-Croatia

Trong ngày 7/7, thành phố Sochi (LB Nga) sẽ tăng cường các biện pháp an ninh để ứng phó với các tình huống quá khích có thể xảy ra trong trường hợp đội tuyển chủ nhà thắng Croatia và lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết World Cup, hoặc ngược lại khi “Gấu Nga” thúc thủ ngậm ngùi chia tay giấc mơ lớn. 

Chú thích ảnh
Niềm vui của các cổ động viên Nga sau khi đội nhà vào tứ kết. Ảnh: AFP/TTXVN 

Thị trưởng Sochi Anatoly Pakhomov cho biết biện pháp đảm bảo an toàn đã được tăng cường cho trận đấu Nga-Croatia. Nhà chức trách đánh giá được những rủi ro trong trường hợp quá phấn khích vì chiến thắng cũng như niềm thất vọng khi thua trận và thi hành tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa và ứng phó kịp thời với phản ứng của các cổ động viên "cuồng". 

Ông cũng đề nghị người dân thành phố tránh sử dụng xe ô tô riêng trong ngày diễn ra trận đấu mà chuyển sang di chuyển bằng phương tiện công cộng. Nhân viên cứu hộ cũng được lệnh trực suốt đêm tại các bãi biển của thành phố để tránh xảy ra trường hợp không may ngoài biển sau khi trận đấu kết thúc. 

Trước đó một ngày, Sochi đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Hệ thống thoát nước đã không đáp ứng được lượng nước mưa quá lớn cùng lúc đổ xuống gây ra lụt lội trong thành phố và nhiều gián đoạn giao thông.

Tuy nhiên ông Pakhomov cho biết, mưa lớn không cản trở được việc tiến hành trận đấu vì sân vận động Fisht không bị ngập lụt. Ban tổ chức World Cup “Rossia – 2018” cũng xác nhận mưa lớn không hề gây hư hại gì cho mặt cỏ của sân Fisht. Cho đến ngày 7/7 tình hình tại khu vực Adler bị ngập lụt đã bình thường trở lại, dự báo thời tiết cho ngày hôm nay cũng thuận lợi, không có mưa lớn.

TTXVN/Báo Tin tức
Tứ kết World Cup 2018: Xem trực tiếp trận Nga - Croatia (1h00, 8/7)
Tứ kết World Cup 2018: Xem trực tiếp trận Nga - Croatia (1h00, 8/7)

Cả nước Nga hướng về Sochi, nơi đội chủ nhà tiếp đón Croatia trong trận tứ kết được cả xứ bạch dương mong chờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN