Vovinam Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên

Môn vovinam tại SEA Games 27 đã bắt đầu tranh tài từ ngày 19/12 tại nhà thi đấu trong nhà Zayar Thiri. Ngay trong buổi sáng thi đấu ngày tranh tài đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã giành được huy chương vàng ở nội dung đòn chân tấn công nhờ công của 4 vận động viên Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên và Trần Công Tạo.

Võ sỹ Nguyễn Duy Khánh (đai xanh) thi đấu trong trận chung kết SEA Games 26. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN


Môn vovinam ở SEA Games 27 có tổng cộng 5 quốc gia tham dự là chủ nhà Myanmar, Việt Nam, Lào, Campuchia và Indonesia. Điểm đáng chú ý là ban huấn luyện cả 4 đội tuyển vovinam Myanmar, Lào, Campuchia và Indonesia đều có sự hiện diện của các chuyên gia người Việt Nam. Đây là những huấn luyện viên vovinam chuyên nghiệp, được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam biệt phái sang nước bạn để giúp bạn gây dựng phong trào vovinam tại đây.

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sang, chuyên gia người Việt Nam đang làm việc cho đội tuyển vovinam Lào cho biết đây là kỳ SEA Games thứ 2 ông làm việc cho đội tuyển Lào. Ở SEA Games 26 năm 2011, ông Sang đã có 8 tháng làm việc ở Lào cùng các tuyển thủ vovinam của bạn.

Trước SEA Games 27, huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sang đã sang Lào 3 tháng để huấn luyện cho vận động viên nước bạn. Theo đánh giá của huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sang, chất lượng chuyên môn của vovinam tại SEA Games 27 đã có sự nâng cấp rõ rệt so với SEA Games 26 chỉ có 4 quốc gia tham dự là Việt Nam, Indonesia, Lào và Campuchia.

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sang dự đoán nhiều khả năng đội tuyển Myanmar sẽ giành được vị trí số một toàn đoàn của môn vovinam tại SEA Games 27, còn vị trí thứ nhì sẽ là cuộc tranh tài giữa Việt Nam, Lào và Indonesia.

Môn vovinam tại SEA Games 27 sẽ kết thúc vào ngày 21/12. Các vận động viên tham dự môn vovinam ở SEA Games 27 sẽ tranh tài ở hai nội dung là biểu diễn và đối kháng. Ngoài các trọng tài Việt Nam được cử đến làm việc tại giải, môn vovinam của SEA Games 27 còn có sự hiện diện của hai trọng tài châu Âu đến từ Romania và Italy.


TTXVN/Tin tức

'Nữ hoàng điền kinh' Vũ Thị Hương hoàn tất cú đúp HCV
'Nữ hoàng điền kinh' Vũ Thị Hương hoàn tất cú đúp HCV

Trong ngày thi đấu thứ 3 của môn điền kinh tại SEA Games 27, VĐV Vũ Thị Hương đã giành được HCV ở nội dung 200m nữ với thành tích 23 giây 55. Đây là tấm HCV thứ 2 của Vũ Thị Hương tại SEA Games năm nay, sau khi VĐV này về nhất ở nội dung 100m nữ sở trường trong ngày 17/12.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN