Việt Nam vô địch Vovinam thế giới lần thứ 4 tại Algeria

Với 19 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB), đoàn Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp tại Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 4 tại Algeria.

Đoàn Vovina Việt Nam. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN


Qua ba ngày tranh tài sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao, giải năm nay đã khép lại vào tối 1/8 tại Cung thể thao Harcha Hassen ở thủ đô Alger của Algeria. Giải đấu đã thu hút đông đảo khán giả nước chủ nhà đến cổ vũ cho các đội thi đấu.

So với nhiều đoàn, đòn thế của các vận động viên Việt Nam đa dạng hơn, dứt khoát hơn, linh hoạt hơn. Đặc biệt ở các nội dung quyền, cả về đồng đội lẫn cá nhân, các vận động viên Việt Nam luôn chiếm ưu thế lớn nhờ những ưu điểm trên. Trong số 8 HCV mà đoàn Việt Nam giành được trong ngày thi đấu cuối cùng (1/8), có 7 HCV thuộc về nội dung quyền và 1 HCV ở nội dung đối kháng.

Về thứ hai sau đoàn Việt Nam là nước chủ nhà Algeria với tổng cộng 15 HCV, 12 HCB và 6 HCĐ. Thành tích trên chứng tỏ Algeria tiếp tục có những bước tiến lớn trong môn Vovinam. Hiện Algeria có 22.000 môn sinh tham gia tập luyện Vovinam tại 30 trong tổng số 48 tỉnh, thành phố của nước này. Đứng thứ ba là đoàn Italy với 1 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ.

Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Algeria, ông Djouadj Mohamed khẳng định giải đấu đã thành công tốt đẹp. Trình độ chuyên môn của các vận động viên được nâng lên rõ rệt, chứng tỏ Vovinam ngày càng phát triển và có chất lượng.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Algeria)
Khai mạc Giải vô địch thế giới Vovinam lần thứ 4
Khai mạc Giải vô địch thế giới Vovinam lần thứ 4

Giải vô địch thế giới Vovinam lần thứ 4 đã khai mạc tại Cung thể thao Harcha Hasen ở thủ đô Algiers của Algeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN