TP Hồ Chí Minh đứng thứ Nhất toàn đoàn Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia

Sáng 11/6, Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần I/2024 đã chính thức khép lại sau 5 ngày tranh tài sôi nổi. Giải do Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu trong ngày khai mạc. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Kết quả, đoàn TP Hồ Chí Minh đứng thứ Nhất với 16 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 17 Huy chương Đồng; Bình Thuận xếp thứ Nhì với 12 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 24 Huy chương Đồng; Quân Đội đứng thứ Ba với 9 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 14 Huy chương Đồng.

Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần I thu hút sự tham gia của 21 đoàn với 484 vận động viên (231 vận động viên nữ) đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Giải được chia làm 4 nhóm tuổi: từ 8 - 11 tuổi thi đấu trong vòng 2 phút; từ 12 - 13 tuổi thi đấu trong vòng 3 phút; từ 14 - 15 tuổi thi đấu trong vòng 3 phút; nhóm từ 16 - 18 tuổi thi đấu trong vòng 4 phút.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết, Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần I/2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Bình Thuận vinh dự là địa phương được Cục Thể dục Thể thao trao quyền đăng cai. Giải đấu đã khẳng định Việt Nam làm tốt công tác đào tạo vận động viên, có nhiều tiềm năng phát triển, xây dựng lực lượng vận động viên có chất lượng tham gia tại các giải đấu tầm khu vực, quốc tế.

Bộ môn Kurash có xuất xứ từ Trung Á (Uzbekistan). Kurash có lối đánh tương tự như Judo và vật; được thi đấu trên sàn đấu giống với môn Judo. Luật thi đấu của hai môn này có nhiều điểm giống nhau. Do đó, nhiều vận động viên của môn Kurash có xuất phát điểm từ bộ môn Judo. Kurash đòi hỏi các võ sĩ phải có thể lực tốt và kỹ thuật khéo léo.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Gần 500 VĐV tham gia Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần đầu tiên
Gần 500 VĐV tham gia Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần đầu tiên

Sáng 7/6, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần I năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN