Tổng thống Mỹ ủng hộ bỏ 'thuế' huy chương Olympic

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ủng hộ một dự luật bãi bỏ việc đánh thuế tiền thưởng dành cho những vận động viên (VĐV) đoạt huy chương tại Olympic.

Trong một thông báo ngày 6/8, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết Tổng thống Obama ủng hộ dự luật này và mong rằng "chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể để vinh danh và hỗ trợ các VĐV tham dự Olympic, những người tự nguyện đại diện cho nước Mỹ tại Thế vận hội".

 

Tổng thống Obama đã ủng hộ một dự luật bãi bỏ việc đánh thuế tiền thưởng dành cho những vận động viên (VĐV) đoạt huy chương tại Olympic. Nguồn: Internet.

 

Dự luật này do Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa Marco Rubio, một trong số những liên minh của ứng cử viên tổng thống Mitt Romney, đối thủ của ông Obama trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, đưa ra.

Thượng nghị sĩ Rubio đưa ra dự luật trên sau khi một nhóm bảo thủ cho xuất bản một bản báo cáo về cải cách chính sách thuế (Americans for Tax Reform, ATR), mà nếu theo chính sách thuế này, mỗi VĐV có thể phải đóng thuế 9.000 đôla Mỹ cho 1 huy chương vàng.

Tại kỳ Thế vận hội lần này, các VĐV Mỹ được thưởng 25.000 đôla /HCV, 15.000 đôla/HCB và 10.000 đôla/HCĐ.

Theo trang PolitiFact, một trang web chuyên kiểm chứng các thông tin liên quan đến chiến dịch vận động bầu cử của các ứng cử viên tổng thống, việc áp thuế đánh vào tiền thưởng huy chương cần được cân nhắc, khi không phải VĐV nào cũng được như Michael Phelps, VĐV bơi lội đạt được nhiều huy chương nhất trong lịch sử các kỳ Olympic, với 22 huy chương các loại trong đó có 18 HCV.

Ngoài ra, các VĐV cũng phải chi cho việc luyện tập với số tiền có thể lên đến nhiều nghìn đôla mỗi năm.

Eric Fehrnstrom, cố vấn của ứng cử viên tổng thống Mitt Romney, cho biết ông Romney cũng cho rằng "không nên đánh thuế vào những thu nhập kiểu này".

 

TTXVN/ Tin Tức

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản