Thủ tướng Campuchia không cho phép bán vé dự khán các sự kiện SEA Games 32

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố không cho phép giới chức nước này tổ chức bán vé dự khán lễ khai mạc, bế mạc, cũng như các trận đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Chú thích ảnh
Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Ý kiến chỉ đạo trên của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen được đưa ra ngay sau khi ông tiếp nhận thông tin về việc tổ chức bán vé dự khán các sự kiện, hoạt động tại SEA Games sắp tới.

Trong thông điệp gửi tới người dân cả nước qua kênh Telegram vào cuối giờ chiều 30/3, ông Hun Sen khẳng định Campuchia đã chi hàng trăm triệu USD cho hoạt động xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ thi đấu và nhiều nguồn lực cho các hạng mục cơ sở hạ tầng khác trong nhiều năm qua. Do đó, ông không cho phép việc bán vé cho công chúng dự khán lễ khai mạc, bế mạc cũng như các trận đấu tại SEA Games như thông tin đăng tải trên một website thể thao, khi chưa có sự đồng ý của Samdech Tea Banh - Trưởng Ban tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, cũng như bản thân ông, với tư cách Thủ tướng Vương quốc Campuchia.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Campuchia, người dân có thể đến xem tự do, không phải trả bất kỳ chi phí nào để dự khán các cuộc tranh tài ở các bộ môn thi đấu. Các cá nhân, tổ chức nào vi phạm ý kiến chỉ đạo trên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games 32 với 37 môn thi đấu và ASEAN Para Games 12 với 13 môn thi đấu, lần lượt vào tháng 5 và tháng 6 tới, sự kiện thể thao lịch sử sau 64 năm chờ đợi của người dân ở quốc gia Đông Nam Á này. Với khẩu hiệu “Thể thao sống trong hòa bình,” SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 - 17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 địa phương khác gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Huỳnh Thảo (TTXVN)
U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32: Đầu không xuôi...
U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32: Đầu không xuôi...

Ba trận toàn thua, không bàn thắng và HLV Philippe Troussier vẫn không tỏ ra thất vọng, có thể đúc kết toàn bộ màn ra mắt của tân thuyền trưởng bóng đá Việt Nam như vậy. Bảo là mọi thứ không có gì thì chắc chắn là không phải, nhưng mọi đánh giá, phân tích có lẽ cũng chỉ nên dừng ở mức độ: Cần tính toán lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN