Thông tin loại Vũ Thị Hương ra khỏi danh sách đầu tư trọng điểm chỉ là ý kiến cá nhân

Những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Bộ môn Điền kinh Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam không đưa “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương vào danh sách 7 vận động viên điền kinh được đầu tư trọng điểm trong năm 2012 nhằm mục tiêu đạt chuẩn B tham dự Olympic Luân Đôn.

Về vấn đề này, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vừa có thông báo chính thức như sau:

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chưa đưa ra bất cứ một phát ngôn nào về việc “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương bị loại khỏi danh sách vận động viên được đầu tư trọng điểm nhằm đạt chuẩn tham dự Olympic 2012.

Ngay từ đầu năm 2011, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và chuyên gia Uwe Freimuth, Giám đốc dự án Đức tại Việt Nam đã xác định và lựa chọn 2 vận động viên Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng là 2 gương mặt sáng giá nhất của điền kinh Việt Nam thời điểm đó có khả năng đạt chuẩn Olympic, đề xuất xây dựng kế hoạch trình lãnh đạo Tổng cục TDTT có hướng đầu tư trọng điểm nhằm phấn đấu đạt mục tiêu đề ra. Trong quá trình tập luyện, vận động viên Vũ Thị Hương đã gặp chấn thương cơ đùi sau trong đợt tập huấn tại Đức và sau đó khi trở về Việt Nam tập luyện cô lại “dính” chấn thương ở gan bàn chân, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tập luyện và thực hiện kế hoạch năm.

Tuy nhiên với bản lĩnh của mình, Hương và HLV Nguyễn Đình Minh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực tập luyện nhằm đạt được thành tích tốt nhất tại SEA Games 26. Tuy nhiên thành tích đạt được không như mong muốn vì thời gian phục hồi phong độ quá ngắn, muốn lấy lại phong độ thì cần thêm thời gian để tích lũy.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào việc phục hồi phong độ của Vũ Thị Hương trong thời gian tới vì những khát vọng của Hương và vì cô còn trẻ mới 25 tuổi (trong khi HCV ở nội dung 100m tại giải vô địch châu Á năm 2011 là Khubieva đã 35 tuổi).

Thông tin loại Hương ra khỏi danh sách đầu tư trọng điểm chỉ là ý kiến cá nhân và thiếu cơ sở vì việc thực hiện kế hoạch huấn luyện phải nằm trong một kế hoạch tổng thể, không chỉ vì kết quả của một giải thi đấu mà thay đổi kế hoạch, gây tâm lý không tốt với huấn luyện viên và vận động viên thực hiện kế hoạch đó.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cũng không đưa ra danh sách 7 vận động viên điền kinh trọng điểm chuẩn bị cho Olympic 2012 mà báo chí đã nêu, gồm: Trương Thanh Hằng (800m), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), Trần Huệ Hoa (nhảy ba bước), Lê Thị Phương (nhảy sào), Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Phạm Thị Bình (Marathon), Nguyễn Thị Phương (3.000 m chướng ngại vật).

Từ đầu năm 2011, căn cứ vào thành tích mà các VĐV đạt được, căn cứ vào tình hình thực tế để có hướng đầu tư trọng điểm, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã đề xuất 2 VĐV Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương và đề xuất này đã được Lãnh đạo Tổng cục TDTT thông qua. Đến nay sau khi kết thúc SEA Games 26, căn cứ vào thành tích đạt được, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đề xuất đưa thêm vận động viên Dương Thị Việt Anh vào danh sách đầu tư trọng điểm.

Các vận động viên còn lại có một khoảng cách quá xa, đứng về mặt chuyên môn trong một khoảng thời gian ngắn từ nay tới Olympic Luân Đôn (6 tháng) là không thể nâng cao thành tích tiếp cận đạt chuẩn được. Đây đều là những vận động viên trẻ và chúng ta cần có định hướng cụ thể để hướng về tương lai.

TTN

Tags:
525
loading...
loading...
Tin khác
  • Ông Võ Quốc Thắng giữ chức Chủ tịch VPF

    Ông Võ Quốc Thắng giữ chức Chủ tịch VPF

    23:14 ngày 14/12/2011

    Sáng 14/12, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành Đại hội cổ đông lần thứ nhất. Việc nhanh chóng đi vào hoạt động của VPF đã cho thấy một tín hiệu khả quan trong quá trình cải cách nền bóng đá Việt Nam.

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản