Than Quảng Ninh lo lắng chuyển đổi mô hình

Vào thời điểm V-League 2014 kết thúc, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam cũng chính thức thoái vốn, không quản lý CLB bóng đá Than Quảng Ninh (TQN) và bàn giao lại cho tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là thời điểm hợp đồng giữa TQN với hầu hết các cầu thủ trong đội bóng kết thúc.

 

Vậy TQN sẽ mang “mô hình” nào trong thời gian tới?

 

Về vấn đề này, ông Đỗ Khánh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Ninh cho biết: Sở đã trình các phương án chuyển đổi mô hình quản lý đội bóng lên UBND tỉnh, nhưng đến thời điểm hiện tại, phương án chuyển đổi mô hình quản lý đội bóng vẫn chưa được tỉnh thông qua.

 

Than Quảng Ninh (trái) muốn giữ chân các cầu thủ trụ cột.
Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Theo ông Đỗ Khánh Tùng, có hai phương án chuyển đổi mô hình quản lý TQN được đưa ra. Phương án thứ nhất là tỉnh thành lập Công ty cổ phần bóng đá Quảng Ninh. Với phương án này, nguồn kinh phí chủ yếu sẽ là xã hội hóa từ các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ. “Tỉnh không thể sử dụng tiền ngân sách, mà chỉ có thể đóng góp bằng tài sản như sân bãi, công trình hạ tầng tập luyện cho đội bóng. Số tài sản này có giá trị khá lớn, do vậy theo điều lệ, tỉnh vẫn phải đứng ra quản lý đội bóng, nên không phù hợp với mô hình bóng đá chuyên nghiệp và không phù hợp với đề án về tinh giảm biên chế của tỉnh đang triển khai. Hơn nữa, quy trình và thời gian để thành lập Công ty cổ phần bóng đá khá dài, ảnh hưởng đến việc chuẩn bị lực lượng mùa giải 2015. Do vậy, phương án này là không khả thi”, ông Tùng chia sẻ.


Phương án thứ hai là thực hiện chuyển giao đội bóng từ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam về cho một doanh nghiệp khác. Ông Tùng tiết lộ, hiện nay Công ty khoáng sản khai thác vàng Hà Giang đã xin tiếp nhận đội bóng. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty, ông Phạm Thanh Hùng, cam kết sẽ tài trợ cho đội bóng khoảng 1,2 tỷ đồng/năm. Cá nhân ông Hùng xin được làm Chủ tịch câu lạc bộ, không cần nhận tiền lương.


Các cầu thủ trụ cột như Huy Cường, Bật Hiếu, Minh Tuấn, Hải Huy... đều nằm trong diện hết hợp đồng, CLB rất muốn ký lại trong mùa giải mới. TQN dự kiến chỉ giữ lại khoảng 7 - 8 cầu thủ cũ, cùng với 4 cầu thủ đội trẻ, số còn lại sẽ không gia hạn hợp đồng. Như vậy, đội bóng sẽ phải tìm kiếm và ký hợp đồng mới với khoảng 10 cầu thủ nữa. Tuy nhiên, nếu việc chuyển đổi mô hình chậm trễ, sẽ gây khó cho việc tìm kiếm và ký mới hợp đồng này.

HLV Đinh Cao Nghĩa của TQN

“Phương án này khả thi hơn, việc chuyển giao đội bóng sẽ nhanh chóng, đội bóng mới sẽ tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất sân bãi từ đội bóng cũ. Hơn nữa, cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty khoáng sản khai thác vàng Hà Giang, ông Phạm Thanh Hùng, cũng là "Mạnh Thường Quân" của đội bóng trong suốt mùa giải 2014, nên hiểu đội bóng hơn ai hết. Dự kiến, nguồn kinh phí hoạt động cho đội bóng mùa giải 2015 tới, TQN cần khoảng 70 tỷ đồng. Trong đó, một nửa số tiền này sẽ được nhà tài trợ chính là Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ; Tổng Công ty Đông Bắc tài trợ 15 tỷ đồng; tỉnh Quảng Ninh 10 tỷ đồng, số tiền còn lại được huy động từ các doanh nghiệp, tổ chức khác trong tỉnh”, ông Đỗ Khánh Tùng cho biết.


“Khó khăn nhất vẫn là vấn đề tài chính. Tuy nhiên, việc này có chiều hướng khả quan vì nhà tài trợ chính Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã có cam kết với tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này, tuy nhiên số tiền là bao nhiêu vẫn phải đợi sau cuộc làm việc giữa tỉnh với Tập đoàn trong thời gian tới đây. Tin vui cho người hâm mộ Quảng Ninh, dù thay đổi mô hình quản lý, hoạt động nhưng tên câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh vẫn được giữ nguyên, không thay đổi”, ông chia sẻ thêm.


Văn Đức

loading...
loading...
Tin khác
  • Đội tuyển xe đạp Việt Nam hủy tập huấn tại Malaysia

    Đội tuyển xe đạp Việt Nam hủy tập huấn tại Malaysia

    04:40 ngày 12/08/2014

    Giải xe đạp đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 23, tranh Cúp Bảo vệ thực vật An Giang năm 2014, sẽ diễn ra từ ngày 14 - 20/8. Theo thông tin từ Ban tổ chức, giải sẽ có sự tham dự của trên 100 vận động viên của 22 đội đua, đến từ các tỉnh ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh.

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản