Tập trung phát triển các môn thể thao trọng điểm

Tại buổi báo cáo sơ bộ về công tác chuẩn bị SEA Games 28 với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng khẳng định: Từ SEA Games 28, ngành sẽ tập trung phát triển các môn thể thao trọng điểm Olympic, Asiad. Ngay từ lúc này, các môn thể thao trọng điểm, các vận động viên triển vọng, dù có hay không tham dự SEA Games, sẽ được ngành chú trọng đầu tư, phát triển nhằm phục vụ cho những mục tiêu cao hơn, xa hơn trên đấu trường quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: SEA Games 28 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 15/6/2015 tại Singapore với 36 môn, 402 nội dung thi đấu, là điều kiện thuận lợi để thể thao Việt Nam có quá trình chuẩn bị lực lượng vận động viên liên thông cho vòng loại Olympic và Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) năm 2016. Song ông Trần Đức Phấn cho rằng: Thời gian chuẩn bị cho SEA Games 28 rất gấp, bởi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII cũng vừa kết thúc, nên đã ảnh hưởng phần nào tới quá trình tập trung, tập luyện của một số đội tuyển. Bên cạnh đó, đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games lần này sẽ phải ở rải rác do chủ nhà Singapore không có làng vận động viên, khiến công tác chỉ đạo, điều hành từng môn thi đấu gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, chúng ta cũng không có được nhiều môn hay phân môn thế mạnh ở các môn như: Karatedo, Vật, Boxing, Wushu, Bắn súng… Do vậy, khả năng cạnh tranh những vị trí trong tốp đầu tại kỳ đại hội này sẽ gặp nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, thể thao Việt Nam vẫn đặt quyết tâm phấn đấu nằm trong tốp 3 toàn đoàn. Dự kiến, đoàn sẽ tham dự 27 môn và phân môn, với trên 500 vận động viên. Một số đội tuyển đã tập trung bước vào tập luyện nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28. Chính vì vậy, ngay từ lúc này, việc đầu tư trang thiết bị luyện tập, sử dụng chế độ dinh dưỡng đặc thù cho các vận động viên hay chế độ phục hồi là những việc làm cấp bách.

Nguyễn Quốc Trị

loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản