SEA Games 29: 'Cơn mưa vàng' điền kinh - thành quả của sự khổ luyện

Môn điền kinh Việt Nam đến thời điểm này đã đóng góp 14 huy chương vàng vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Những thành tích này là thành quả xứng đáng với những gì mà các huấn luyện viên, vận động viên điền kinh đã khổ luyện trước đó.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 vận động viên góp mặt trong đoàn điền kinh thi đấu tại SEA Games 29 gồm: Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Mộng Tuyền và Trần Huệ Hoa. Tú Chinh hiện đoạt được 3 huy chương vàng, trong có 2 huy chương vàng của riêng mình ở nội dung chạy 100 m và 200 m, cùng với Mộng Tuyền thi đấu nội dung tiếp sức 4x100 m nữ đoạt huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games với thành tích 43,88 giây vào chiều 25/8.

Đội tuyển điền kinh nữ Việt Nam ăn mừng sau khi về đích với chiếc HCV nội dung chạy tiếp sức 4x100m. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo ông Vũ Ngọc Lợi, huấn luyện viên đội tuyển điền kinh quốc gia, mục tiêu của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29 là đoạt 12 huy chương vàng ở các nội dung thế mạnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, với những gì các vận động viên điền kinh đang thể hiện tại SEA Games 29, điền kinh Việt Nam đã vượt mục tiêu đặt ra. Đặc biệt, điền kinh Việt Nam đã phá vỡ vị trí độc quyền của điền kinh Thái Lan ở nội dung tiếp sức 4x100 m nữ, làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở nội dung này với thành tích 43,88 giây, phá kỷ lục SEA Games (do Thái Lan lập được với thành tích 44 giây).

Chia sẻ về những thành tích của học trò Tú Chinh, huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương, người luôn kề vai sát cánh với Tú Chinh trong tập luyện và thi đấu cho biết: "Tú Chinh đã làm được điều mà mọi người kỳ vọng, đó là có huy chương vàng trong lần đầu tiên tham gia SEA Games. Cô trò chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm, động viên, chúc mừng của tất cả mọi người, của đơn vị và của gia đình. Từ quá trình tập luyện chuẩn bị đến thi đấu, cô trò chúng tôi luôn nhận được sự động viên và hỗ trợ kịp thời. Đó là động lực để cô trò vượt qua khó khăn và đạt được thành quả bước đầu như hiện nay".

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết thêm: Sau những thành tích đạt được, Tú Chinh không những nhận được sự quan tâm của các phóng viên đang tác nghiệp tại SEA Games 29 mà còn nhận được sự hâm mộ của người dân Malaysia khi gặp Tú Chinh trong các hoạt động.

Là người gắn bó với điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian dài, ông Trịnh Đức Thanh, Trưởng bộ môn Điền kinh - Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là nơi đào tạo và cung cấp cho quốc gia những vận động viên chạy ngắn hàng đầu trong cả nước, đại diện cho quốc gia tham dự những sự kiện thể thao lớn ở khu vực và thế giới. Vận động viên Lê Tú Chinh tiếp tục trở thành một trong những niềm tự hào của điền kinh thành phố khi xuất sắc giành 3 huy chương vàng tại SEA Games 29.

VĐV Lê Tú Chinh ăn mừng sau khi về đích đoạt HCV. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo ông Trịnh Đức Thanh, trước đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong tập luyện, bộ môn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh đã mở đèn từ 19 giờ đến 21 giờ tại sân vận động Thống Nhất để các vận động viên điền kinh tập luyện và thích nghi với môi trường thi đấu. Huấn luyện viên Thanh Hương, vận động viên Tú Chinh, Huệ Hoa (Mộng Tuyền tập luyện tại Hà Nội) đã miệt mài tập luyện, ngay cả trong những buổi trời mưa lớn. Thành tích mà Tú Chinh xứng đáng với những công sức, nỗ lực và phấn đấu tập luyện trong thời gian qua.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản