'Sân chơi' tinh thần cho sinh viên Việt Nam tại CH Séc

Ngày 26/5, giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa (CH) Séc mở rộng lần thứ 20 đã được tổ chức tại sân vận động Strahov ở thủ đô Praha.

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Hoài Nam phát biểu tại giải đấu. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự giải đấu có 19 đội bóng của các hội thanh niên sinh viên Việt Nam đến từ các vùng của CH Séc và 1 đội đến từ Cộng hòa Liên bang Đức. 

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, đây là giải đấu thường niên do Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH Séc đứng ra tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho cộng đồng rèn luyện thể chất, đồng thời gắn kết thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại CH Séc và các nước trong khu vực lân cận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Diệu Linh, Trưởng Ban tổ chức cho biết, đây là lần thứ 20 Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH Séc tổ chức giải đấu này và ngày càng có nhiều đội bóng tham gia giải. Ngoài mục đích gắn kết cộng đồng, từ những giải đấu phong trào này, nhiều tài năng bóng đá trong cộng đồng đã được phát hiện và bồi đắp.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Đại sứ Dương Hoài Nam đánh giá cao ban tổ chức khi đã duy trì giải bóng đá trong nhiều năm qua. Điều này đã góp phần tạo ra cơ hội giao lưu cho cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ đang sinh sống, học tập tại CH Séc. Đại sứ chúc giải đấu có nhiều trận cầu chất lượng, các cầu thủ thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao, vì màu cờ sắc áo.

Chú thích ảnh
Một phá tranh bóng quyết liệt của các cầu thủ. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau lễ khai mạc, 20 đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận cầu kịch tính và mãn nhãn. Trong trận chung kết, FC Sapa đã chiến thắng trước FC Youngboys và giành chức vô địch giải đấu năm nay.

Ngọc Long - Việt Dũng (TTXVN)
Sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia trao đổi kinh nghiệm học tập
Sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia trao đổi kinh nghiệm học tập

Ngày 26/5, tại thành phố Kon Tum, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN