Real Madrid huấn luyện cho trẻ kém may mắn tại TP.HCM

Trong 3 ngày từ ngày 7 - 9/11, tại TP Hồ Chí Minh, 30 huấn luyện viên trong nước và hơn 250 em nhỏ, phần lớn là những trẻ em kém may mắn, mồ côi hoặc có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đã có cơ hội được gặp và chơi bóng với các huấn luyện viên nổi tiếng từ tổ chức Real Madrid Foundation, 1 nhánh của câu lạc bộ bóng đá danh tiếng thế giới Real Madrid. Đây cũng là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của HYA ông Kenakano trao áo lưu niệm cho ông Luiz Fernandez đại diện tổ chức Real Madrid Foundation.


Cũng trong khuôn khổ hoạt động chính
của chương trình, các huấn luyện viên từ Real Madrid Foundation như Pablo Gomez Revenga, Javier Garcia Torres và Ivan Garcia Sacristan sẽ chia sẻ với 30 huấn luyện viên Việt Nam về phương pháp huấn luyện của câu lạc bộ Real Madrid. Sau đó, các huấn luyện viên Việt Nam sẽ hỗ trợ các huấn luyện viên đến từ Real Madrid Foundation hướng dẫn lại các bài tập này cho hơn 250 em nhỏ tại các buổi giao lưu vào lúc 8h -11h và 14h-17h, ngày 8 và 9/11, tại sân bóng đá trường đại học RMIT.

Với việc triển khai các lớp kỹ năng này trên khắp thế giới, các huấn luyện viên từ Real Madrid Foundation đã mang những kỹ thuật chuyên nghiệpđỉnh cao đến cho các em nhỏ và các huấn luyện viên tại TP Hồ Chí Minh. Đại diện tổ chức Real Madrid Foundation, ông Luiz Fernandez chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu tham gia dự án từ năm 2012 và thật sự đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và ấm áp tại các nước mà chương trình có mặt. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đóng góp cho cộng đồng và chúng tôi thực sự rất hào hứng khi thực hiện chương trình tại TP Hồ Chí Minh năm nay”.

Tất cả các em tham gia sẽ được nhận bộ dụng cụ và giày thể thao từ YKK và RMF. Thêm vào đó, YKK cũng tài trợ toàn bộ bóng tại sự kiện
cho các tổ chức nơi các em nhỏ sinh sống. Điều này nhằm giúp các em tiếp tục được vui chơi, rèn luyện thể thao và vun đắp thêm mơ ước cho các em khi trưởng thành.

Với mục đích mang đến những trải nghiệm vui vẻ và đáng giá cho trẻ em kém may mắn, t
ừ năm 2007, dự án lớp học đá bóng từ thiện cho trẻ em của tập đoàn YKK Holding Asia Pte Ltd (YHA) đã được triển khai và thực hiện tại nhiều nước Châu Á như: Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc duy trì liên tục các hoạt động đóng góp cho xã hội, YHA đã lên kế hoạch để thực hiện chương trình này như một hoạt động thường niên với mục đích chính là mang đến cho các em nhỏ kém may mắn những trải nghiệm vui vẻ, lý thú và bổ ích với thể thao.


Đan Phương

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản