Quyết liệt môn điền kinh tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Ngày 27/11, nằm trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, 474 vận động viên của 57 tỉnh, thành, ngành của môn điền kinh đã chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên.

Trong đó, đoàn Hà Nội, Quân đội và Thành phố Hồ Chí Minh là ba đơn vị có số lượng vận động viên tham dự đông nhất. Đây cũng chính là những đơn vị có phong trào điền kinh phát triển mạnh nhất cả nước. 

Theo Ban Tổ chức, điền kinh là môn thể thao Olympic nhóm 1 được đầu tư đặc biệt và đây cũng là môn thể thao giành được nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Gần đây nhất, điền kinh Việt Nam đã làm rạng danh Thể thao Việt Nam tại Asian Games 2018 trên đất Indonesia bằng tấm huy chương Vàng nội dung nhảy xa của nữ vận động viên Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thảo. Đây cũng là tấm huy chương Vàng lịch sử của điền kinh Việt Nam ở đấu trường châu lục.

Trong bối cảnh thể thao Việt Nam đã và đang thực hiện lộ trình đầu tư trọng tâm, trọng điểm cho nhóm các môn Olympic, trong đó có điền kinh, sự góp mặt của hầu hết các địa phương, đơn vị trên cả nước tại giải điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII là chuyện tất yếu. Đây sẽ là sân chơi để các địa phương, tỉnh, thành nhìn nhận lại công tác đào tạo cũng như giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển điền kinh quốc gia.

Trước đó, để chuẩn bị cho giải điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, ngày 26/4/ 2018, Ban Tổ chức đã ban hành Điều lệ thi đấu môn điền kinh. Tuy nhiên sau khi tổng hợp đăng ký chính thức của các đơn vị, số lượng vận động viên ở từng nội dung thi đấu quá ít do không đạt chuẩn theo quy định của Điều lệ.

Căn cứ vào tình hình thực tế cũng như đề nghị của các đơn vị về nhu cầu được tham dự thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, cũng như việc phát triển phong trào điền kinh tại các tỉnh, thành, ngành, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã sửa đổi một số quy định của Điều lệ môn điền kinh, đó là không áp dụng chuẩn tại tất cả các nội dung thi đấu môn điền kinh; hạn đăng ký bổ sung môn điền kinh đến hết 12h00 ngày 25/11/2018.

Điền kinh là một trong những môn có số lượng vận động viên tham dự đông nhất và cũng là môn có nhiều nội dung nhất tại Đại hội. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 49 nội dung thi đấu. Môn điền kinh thi đấu từ 9h00 - 11h00 và từ 14h30 - 16h45 hàng ngày, từ ngày 27/11 - 2/12/2018, tại hai địa điểm là sân Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội và sân Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Ấn tượng Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Ấn tượng Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Ngày 25/11/2018, tại Hà Nội diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 với phần diễu hành của 65 đoàn vận động viên với sự tham gia của hơn 3.000 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN