Paralympic Tokyo: Kỳ vọng huy chương bơi lội của VĐV Võ Thanh Tùng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu 1/9, kình ngư Võ Thanh Tùng được kỳ vọng sẽ mang về huy chương cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam khi anh được thi đấu ở nội dung sở trường là 50m tự do, hạng thương tật S5.

Chú thích ảnh
Các kình ngư thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020. Ảnh: TTXVN phát

Khởi tranh vào lúc 8h34 (giờ Việt Nam), VĐV Võ Thanh Tùng sẽ xuất phát ở lượt bơi thứ hai, cùng với 7 đối thủ khác đến từ Nhật Bản, Italy, Trung Quốc, Brazil, Ukraine và Tây Ban Nha. Thành tích đăng kỳ tại kỳ Paralympic Tokyo lần này của VĐV Võ Thanh Tùng là 34"40. Cách đây 5 năm tại Paralympic Rio ở Brazil, kình ngư Võ Thanh Tùng đã xuất sắc giành HCB với thành tích 33"94.

Lượt thi đấu vòng loại sẽ chọn ra 8 VĐV có thành tích tốt nhất để thi đấu trận chung kết diễn ra vào chiều cùng ngày. Kình ngư Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh như VĐV Daniel de Faria Dias của đoàn Brazil, từng giành HCV tại Paralymipc Rio năm 2016, VĐV Yuan Weiyi của đoàn Trung Quốc vừa giành HCĐ 50m bơi bướm tại Paralympic lần này. Nếu thi đấu tốt, Võ Thanh Tùng hoàn toàn có thể tái lập được thành tích đã đạt được tại Brazil cách đây 5 năm.

Trong ngày 1/9 sẽ tiếp tục diễn ra 11 nội dung thi đấu và có 7 nội dung sẽ quyết định các bộ huy chương là: điền kinh, lăn bóng boccia, đua xe đạp, bắn súng, bơi lội và quần vợt xe lăn.

Đức Thịnh (TTXVN)
Paralympic Tokyo 2020 ngày 31/8: Đoàn thể thao Trung Quốc bứt xa
Paralympic Tokyo 2020 ngày 31/8: Đoàn thể thao Trung Quốc bứt xa

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong ngày thi đấu chính thức thứ 7 của Paralympic Tokyo 2020, trong khi đoàn thể thao Trung Quốc tiếp tục củng cố ngôi đầu, bỏ xa vị trí thứ hai thì cuộc cạnh tranh vị trí thứ ba diễn ra rất quyết liệt giữa đoàn thể thao Ủy ban Paralympic Nga (RPC) và đoàn thể thao Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN