Olympic Tokyo 2020: Novak Djokovic ra về 'trắng tay'

Hạt giống số một Novak Djokovic đã không thể có được tấm huy chương tại Olympic Tokyo 2020 khi trong trận đấu ngày 31/7 tranh Huy chương Đồng (HCĐ) nội dung đơn nam, anh để thua đối thủ người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta. 

Chú thích ảnh
Tay vợt Novak Djokovic trong trận đấu tranh Huy chương Đồng nội dung đơn nam với đối thủ Pablo Carreno Busta tại Olympic Tokyo 2020 ngày 31/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó một ngày, Djokovic đã bất ngờ để thua tay vợt hạng 5 thế giới trên bảng xếp hạng ATP Tour, Alexander Zverev, trong trận bán kết đơn nam.

Sau khi vô địch Australian Open, Roland Garros, Wimbledon, Djokovic đến Olympic Tokyo 2020 với mục tiêu trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử giành cả 4 Grand Slam và Huy chương Vàng Olympic, hay còn gọi là Golden Slam. Tuy nhiên, giấc mộng này đã tan thành mây khói. Từ trước đến nay, chỉ có huyền thoại nữ Steffi Graf làm được kỳ tích này vào năm 1988.   

Cơ hội để Djokovic giành HCĐ cùng người đồng đội Nina Stojanovic ở nội dung đôi nam nữ diễn ra sau đó cùng ngày cũng không thể thành hiện thực do chấn thương vai khiến anh phải rút khỏi trận đấu này.

Thanh Hương (TTXVN)
Tay vợt sở hữu 20 Grand Slam thất bại ở trận tranh HCĐ Olympic Tokyo 2020
Tay vợt sở hữu 20 Grand Slam thất bại ở trận tranh HCĐ Olympic Tokyo 2020

Tay vợt sở hữu tới 20 Grand Slam hiện đang là tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) vẫn cho thấy sự vô duyên của mình với sân chơi Olympic khi thất bại trong trận tranh HCĐ nội dung đơn nam môn quần vợt với Pablo Carreno Busta (Tây Ban Nha) diễn ra chiều 31/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN