Olympic Tokyo 2020: Lee Chong Wei nhận định khả năng xảy ra bất ngờ ở môn cầu lông

Khó có thể nhận định đâu là ứng cử viên giành huy chương Vàng bộ môn cầu lông nam tại Olympic Tokyo 2020 sắp tới do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là nhận định được tay vợt huyền thoại của Malaysia - Lee Chong Wei đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 21/7.

Chú thích ảnh
Lee Chong Wei từng giữ vị trí số một trong 199 tuần liên tiếp giai đoạn 2008-2012. Ảnh: AFP

Theo Lee Chong Wei, việc thi đấu trong sân không có khán giả, cũng như việc không có nhiều giải đấu chất lượng cao để các tay vợt tranh tài trong thời gian qua là những yếu tố khiến việc nhận định ai là ứng cử viên nặng ký nhất trong môn cầu lông nam trở nên khó đoán hơn. Anh nói: "Olympic Tokyo rất đặc biệt. Nó khác so với 4 lần Olympic mà tôi từng tham dự. Thật khó để đưa ra nhận định vào lúc này vì phong độ và thể trạng của nhiều tuyển thủ không rõ ràng do thiếu các giải đấu kể từ khi xảy ra dịch COVID-19. Lần cuối cùng một giải đấu tổ chức là giải All England Open hồi tháng 3 nhưng giải đấu này không có sự góp mặt của nhiều tay vợt tên tuổi. Một ví dụ khác, như với đội tuyển cầu lông Trung Quốc, họ không tham dự giải quốc tế nào trong hơn 1 năm nay. Vậy phong độ hay chiến thuật sử dụng của các tay vợt như Chen Long, Shi Yuqi... như thế nào, chúng tôi đơn giản không nắm được".

Tuy nhiên, Lee Chong Wei cũng nhận định các tay vợt chủ nhà Nhật Bản và Trung Quốc đang có lợi thế lớn trong việc giành huy chương Vàng. Anh nói: "Tất cả những gì tôi có thể nói rằng đây là một kỳ Olympic đặc biệt nên tôi nghĩ bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra".

Năm 2018, Lee Chong Wei phát hiện bị ung thư ở hốc mũi và sau đó, anh phải tuyên bố giải nghệ ở năm 2019. Sau khi sức khỏe cải thiện, Lee Chong Wei được bổ nhiệm phụ trách đội tuyển cầu lông Malaysia tranh tài tại Olympic Tokyo. Tuy nhiên, vì các lý do khách quan nên Lee Chong Wei sẽ không tới Tokyo. Anh sẽ hướng dẫn và chỉ bảo các "đàn em" thông qua hình thức trực tuyến khi tranh tài trong các nội dung ở bộ môn cầu lông.

Anh Hiển (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Guinea thông báo rút lui không tham dự
Olympic Tokyo 2020: Guinea thông báo rút lui không tham dự

Bộ trưởng Thể thao của Guinea - ông Sanoussy Bantama Sow ngày 21/7 thông báo quốc gia Tây Phi này sẽ hủy việc tham dự Olympic Tokyo 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN