Ngày 4/9, Đoàn Ủy ban Paralympic Nga lấy lại vị trí thứ ba từ đoàn thể thao Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đoàn thể thao người khuyết tật Mỹ và Ủy ban Paralympic Nga tiếp tục cạnh tranh quyết liệt cho hai vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng, trong khi đoàn Trung Quốc vẫn duy trì ưu thế tuyệt đối với khoảng cách 52 Huy chương Vàng (HCV) so với vị trí thứ hai của đoàn Anh.

Chú thích ảnh
Dmitrii Safronov góp phần giúp đoàn Ủy ban Paralympic Nga lấy lại vị trí thứ ba từ đoàn thể thao Mỹ. Ảnh: TASS

Đoàn Ủy ban Paralympic Nga đã lấy lại vị trí thứ ba sau khi bị đoàn Mỹ vượt qua vào ngày 3/9. Kết thúc ngày thi đấu 4/9, đoàn Ủy ban Paralympic Nga đã có được thêm 2 HCV, nâng tổng số HCV đạt được lên 36. Đoàn Mỹ chỉ có được thêm 1 HCV và rớt xuống vị trí thứ tư với 35 HCV. 

Đoàn thể thao Trung Quốc đã liên tục duy trì vị trí đứng đầu bảng xếp hạng, với tổng số huy chương đạt được khi kết thúc ngày thi đấu 4/9 là 200 huy chương, trong đó có 93 HCV. Ở vị trí số hai, đoàn thể thao Anh có được tổng số 122 huy chương, trong đó có 41 HCV. Với kết quả này, đoàn Trung Quốc chắc chắn giành vị trí đầu bảng khi Paralympic Tokyo chỉ còn một ngày thi đấu. Đoàn thể thao nước chủ nhà Nhật Bản có được thêm 1 tấm HCV của vận động viên Satomi Sarina ở nội dung cầu lông xe lăn, nâng tổng số HCV đạt được lên 9 huy chương, đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng.

Sau 11 ngày thi đấu của Paralympic, đã có tổng cộng 86 đoàn thể thao giành được ít nhất 1 huy chương. Đoàn thể thao Việt Nam hiện xếp thứ 75, với 1 Huy chương Bạc (HCB) của vận động viên cử tạ Lê Văn Công.

Ngày thi đấu cuối cùng của Paralympic (5/9) sẽ có 5 nội dung thi đấu là marathon, cầu lông, bắn súng, bóng chuyền ngồi và bóng rổ xe lăn, với 15 bộ huy chương các loại.  Lễ bế mạc Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 18h (giờ Việt Nam) tại sân vận động quốc gia ở Tokyo.

Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở Paralympic Tokyo 2020
Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở Paralympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 4/9, đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở sân bay quốc tế Narita, giáp thủ đô Tokyo, để đáp chuyến bay của Japan Airlines về nước, chính thức kết thúc hành trình tại Paralympic Tokyo 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN