Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở Paralympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 4/9, đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở sân bay quốc tế Narita, giáp thủ đô Tokyo, để đáp chuyến bay của Japan Airlines về nước, chính thức kết thúc hành trình tại Paralympic Tokyo 2020.

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020. Ảnh: TTXVN phát

Tại Paralympic lần này, đoàn thể thao Việt Nam gồm 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên. Các vận động viên tham gia tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 gồm Châu Hoàng Tuyết Loan và Lê Văn Công ở môn cử tạ; Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như và Đỗ Thanh Hải ở môn bơi; Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải ở môn điền kinh. 

Trong số 7 vận động viên, chỉ có duy nhất đô cử Lê Văn Công đã giành được huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam ở môn cử tạ, hạng cân 49kg. Ngày 26/8, trong một ngày thi đấu hết sức xuất sắc, đô cử đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công ở cả 3 lần cử, với thành tích cao nhất là 173kg, ngang bằng với thành tích cao nhất của vận động viên Qarada Omar Sami Hamadeh. Tuy nhiên, vận động viên người Jordan vẫn giành Huy chương Vàng ở hạng cân này nhờ chỉ số phụ. Mặc dù không giành được Huy chương Vàng nhưng tấm Huy chương Bạc của Lê Văn Công vẫn “quý hơn vàng”.

Trả lời phỏng vấn TTXVN trước khi lên đường về nước, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020, nhận xét: “Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020 cao hơn so với dự kiến của chúng tôi trước lúc lên đường. Thành tích này có được là nhờ nỗ lực và quyết tâm, nhất là ý chí và nghị lực rất đáng khâm phục của các vận động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic lần này”.

Theo dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam sẽ về tới sân bay Nội Bài vào lúc 21h50 (giờ Hà Nội) hôm nay. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ thực hiện cách ly theo quy định.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Paralympic Tokyo 2020: Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam cao hơn dự kiến 
Paralympic Tokyo 2020: Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam cao hơn dự kiến 

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các vận động viên Việt Nam đã kết thúc thi đấu ở Paralympic Tokyo 2020 với thành tích là một tấm huy chương bạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN