Nga khẳng định sẽ bảo vệ lợi ích hợp pháp của các vận động viên

Ngày 27/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích của những vận động viên bị truất quyền thi đấu và tước huy chương từ Olympic mùa Đông 2014 vì cáo buộc sử dụng doping.

Theo ông Peskov, công việc chính mà nước này cần làm bây giờ là thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích hợp pháp của nước Nga, của những vận động viên Nga và các các tổ chức thể thao quốc tế.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trong cuộc họp ở thủ đô Moskva, Nga ngày 24/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vừa ra lệnh cấm suốt đời 14 vận động viên Nga tranh tài tại các kỳ Olympic sau cuộc điều tra về việc nhiều vận động viên Nga đã sử dụng doping trong thi đấu và việc các quan chức an ninh của Nga che đậy các mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính của những vận động viên trên.

 IOC đang kiểm tra lại toàn bộ các mẫu xét nghiệm của các vận động viên Nga từ Olympic mùa Đông năm 2014 sau khi Grigory Rodchenkov, người đứng đầu phòng xét nghiệm chống doping của Nga, tiết lộ về kế hoạch che đậy các mẫu thử cho kết quả dương tính của các vận động viên Nga.


Ủy ban này dự kiến sẽ quyết định có cho phép những vận động viên trên tranh tài tại Thế vận hội mùa Đông 2018 dự kiến diễn ra thành phố Pyeongchang (Hàn Quốc) vào tháng 2 năm tới hay không trong cuộc họp của Ban chấp hành IOC vào tháng tới.

TTXVN/Báo Tin tức

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản