Khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia 2024

Ngày 11/5, tại hồ Đồng Nghệ (Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia 2024.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nam tranh tài nội dung Canoeing thuyền đơn cự ly 200m. 

Giải năm nay thu hút sự tham gia của hơn 440 vận động viên nam, nữ đến từ 40 đoàn đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Môn Rowing, các vận động viên tranh tài ở 20 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000 m. Môn Canoeing có 40 nội dung thi đấu gồm: Canoe và Kayak dành cho cả nam và nữ. Các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200m, 500m và 1.000m.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Đà Nẵng Trần Công Tự, Phó Ban tổ chức giải cho biết, Đua thuyền Việt Nam trong những năm gần đây đã gặt hái được nhiều thành công rất đáng tự hào bởi nỗ lực, ý chí và sự khổ luyện của các vận động viên, huấn luyện viên trong suốt thời gian qua. Trong đó phải kể đến thành tích xuất sắc tại giải đua thuyền Rowing - canoeing Olympic châu Á diễn ra tại Nhật Bản, vận động viên Nguyễn Thị Hương môn Canoeing và vận động viên Phạm Thị Huệ môn Rowing đã giành vé tham dự Olympic Paris năm 2024 tại Pháp.

Theo ông Trần Công Tự, giải năm nay đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn với sự tập luyện nỗ lực của các vận động viên trong thời gian qua, Giải cống hiến cho khán giả những trận đua sôi nổi, quyết liệt. Đồng thời giúp các vận động viên tăng cường cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia 2024 thi đấu từ ngày 3/5 – 19/5. Môn Canoeing thi đấu đến ngày 10/5, đoàn Hải Phòng và Vĩnh Phúc đang xếp vị trí thứ 1 với cùng 6 huy chương Vàng; xếp thứ 2 là đoàn Đà Nẵng với 4 huy chương Vàng; đứng ba là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 3 huy chương Vàng.

Sau lễ khai mạc các đoàn vận động viên tiếp tục tranh tài các nội dung của môn Canoeing. Nội dung Rowing sẽ thi đấu từ ngày 14/5.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Diệp Thị Hương đoạt huy chương Vàng tại Giải Canoeing châu Á 2024
Diệp Thị Hương đoạt huy chương Vàng tại Giải Canoeing châu Á 2024

Ngày 19/4/2024, vận động viên Diệp Thị Hương đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV) nội dung C1 nữ 500m tại Giải Canoe châu Á năm 2024. Đây là chiếc huy chương Vàng đầu tiên của Canoe Việt Nam tại giải đấu lớn nhất châu Á này. Giải Canoeing châu Á 2024 nằm trong khuôn khổ Giải Canoe vòng loại Olympic Paris 2024 và Giải Canoe vô địch châu Á năm 2024, diễn ra từ 18-21/4 tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN