Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp hạng Nhất giải Đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc

Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2022 diễn ra tại hồ Đồng Nghệ thành phố Đà Nẵng đã chính thức khép lại vào ngày 1/7.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nữ tranh tài môn Rowing. 

Kết quả ở bộ môn đua thuyền Canoeing, Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp hạng Nhất toàn với 8 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng; đứng thứ Nhì là đoàn Thái Nguyên với 7 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng; thứ Ba là tỉnh Quảng Ninh với 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Ở bộ môn Rowing, xếp thứ Nhất toàn đoàn là tỉnh Hà Tĩnh với 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc; thứ Nhì là Hải Dương với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng; thứ Ba là Thành phố Hồ Chí Minh với 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2022 quy tụ hơn 400 vận động viên nam, nữ đến từ 26 câu lạc bộ đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Môn Rowing, các vận động viên tranh tài ở 20 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000 m. Môn Canoeing và Kayak có 36 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ. Các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200 m, 500 m và 1.000 m.

Ông Trần Công Tự, Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Phó trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ, Đua thuyền Việt Nam trong những năm gần đây đã gặt hái được nhiều thành công rất đáng tự hào. Điển hình là tại SEA Game 31, ở môn Rowing, Việt Nam nhất toàn Đoàn với 8 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Môn Canoeing nhất toàn Đoàn với 8 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn, sự nỗ lực của các vận động viên. Giải đã cống hiến cho khán giả những trận đua sôi nổi, quyết liệt, qua đó giúp các vận động viên tăng cường sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 20/6 -1/7.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Khởi tranh Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc
Khởi tranh Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc

Ngày 24/6, tại hồ Đồng Nghệ (Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN