Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX

Ngày 1/10, Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2021-2022, với chủ đề “Vì một Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo - Phát triển bền vững” đã diễn ra tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Các đoàn vận động viên diễu hành tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9/2022.

Lễ khai mạc gồm 3 phần: Diễu hành biểu dương lực lượng; các nghi thức của Lễ khai mạc và chương trình đồng diễn nghệ thuật thể dục thể thao với 3 chương: Quảng Ninh - Vùng đất trầm tích văn hóa; thể dục thể thao Quảng Ninh vững bước trên chặng đường mới; khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Với sự tham gia của gần 5.000 người bao gồm các diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên ở các cơ quan, đơn vị, trường học, các đoàn vận động viên, quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Quảng Ninh là địa phương có bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế, với các công trình nổi bật như Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ; sân vận động Cẩm Phả; trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Quảng Ninh; 12/13 huyện, thị xã, thành phố, 103/177 xã có Trung tâm Văn hóa Thể thao cấp huyện, cấp xã.

Chú thích ảnh
Nghi lễ chào cờ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9/2022.

Phong trào thể thao cho mọi người phát triển rộng khắp ở mọi đối tượng, lứa tuổi, vùng miền; tỷ lệ dân số tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng từ 29% năm 2015 lên gần 40% năm 2020.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây cũng là một lần tập dượt để đánh giá năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức Đại hội, qua đó rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 – sự kiện thể thao lớn nhất quốc gia, 4 năm tổ chức một lần tại Quảng Ninh năm 2022.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9/2022.

Thể thao thành tích cao phát triển, lớn mạnh, có nhiều đột phá. 4 năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã có hàng trăm lượt vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia, đoạt 1392 huy chương các loại tại các giải khu vực và quốc tế... Đăng cai thành công 7/40 môn Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021.

Để tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh, đến nay Quảng Ninh đã tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở và cấp huyện. Có 98% các xã, phường, thị trấn, cụm xã tổ chức Đại hội, số môn thi đấu từ 5 - 7 môn; 100% số huyện, thị xã, thành phố và lực lượng vũ trang tổ chức Đại hội với số môn từ 8 - 10 môn. Cấp tỉnh đã tổ chức xong 16/19 môn thi đấu.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn nghệ thuật Khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại tại khai mạc Đại hội. 

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9, có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa lớn, là sự kiện thể thao lớn của tỉnh góp phần tăng cường nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của công tác thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân; rà soát, đánh giá lực lượng vận động viên của các địa phương, ngành, qua đó bổ sung lực lượng cho các đội tuyển thể thao của tỉnh chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao tỉnh Quảng Ninh và toàn quốc; đầu tư sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao; nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài thể dục thể thao các cấp; đánh giá toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của các địa phương trong tỉnh giai đoạn 2018 – 2022.

Thanh Vân (TTXVN)
Hơn 400 VĐV tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII
Hơn 400 VĐV tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII

Ngày 27/9, tại Sân vận động tỉnh Hòa Bình diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ 7, năm 2022. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN