Hơn 2.500 vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh An Giang

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2022) và 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 - 2022), tối 20/8, tại sân bóng đá Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX, năm 2022.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước phát biểu khai mạc Đại hội. 

Đại hội là ngày hội thể thao lớn để đánh giá kết quả phong trào thể dục thể thao của tỉnh trong những năm qua, là cơ sở để lựa chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia Đội tuyển thể thao của tỉnh thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được tổ chức vào cuối năm 2022.

Đây cũng là dịp để các vận động viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các ngành, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời, thông qua Đại hội để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người An Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình thắp sáng ngọn đuốc tại Đại hội. 

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống của Đại hội.

Trước đó là phần diễu hành, biểu dương lực lượng của 670 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, trọng tài và các vận động viên tiêu biểu cho phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, qua đó, thể hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và những nét văn hóa - thể thao độc đáo của cộng đồng các dân tộc anh em trong tỉnh An Giang.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội Nguyễn Khánh Hiệp đề nghị, sau Đại hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng toàn thể bà con nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", đưa phong trào thể dục thể thao của từng địa phương, đơn vị lên một tầm cao mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI đã đề ra.

Tham gia tranh tài tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh An Giang năm 2022 có hơn 2.500 vận động viên của 18 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị và 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các vận động viên tranh tài ở 18 môn thể thao với 364 bộ huy chương gồm: Bóng đá nam, pencak silat, thể dục thể hình, đẩy gậy, kéo co, xe đạp, việt dã, quần vợt, cầu lông, wushu, bóng chuyền (2 người và 6 người), vovinam, karate, điền kinh, bơi lội, boxing, võ cổ truyền, taekwondo…

Chú thích ảnh
Các đoàn vận động viên diễu hành qua lễ đài. 

Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 của tỉnh được chia làm 2 giai đoạn, gắn với hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn. Cụ thể, giai đoạn 1 tổ chức thi đấu từ ngày 1/6 đến 17/8, thu hút 1.224 vận động viên (486 nữ) tranh tài 12 môn và phân môn thể thao, gồm: Pencak silat, thể dục thể hình, đẩy gậy, kéo co, xe đạp, việt dã, cầu lông, wushu, bóng chuyền (2 người), vovinam, karate và vòng loại bóng đá nam… tại 6 huyện, thị xã, thành phố. Hiện, đơn vị thành phố Long Xuyên đang tạm xếp hạng Nhất toàn đoàn, với 52 huy chương vàng, 39 huy chương bạc và 35 huy chương đồng. Giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 20/8 đến 25/8, với 8 môn và phân môn thể thao, như: Bóng đá nam, điền kinh, bơi lội, boxing, võ cổ truyền, quần vợt, taekwondo và bóng chuyền (6 người).

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh An Giang phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu thể dục thể thao được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Tỷ lệ người dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đạt trên 36%, cao hơn so với mức trung bình của cả nước. Thể thao thành tích cao không ngừng được đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực có chất lượng. Nhiều vận động viên của An Giang tham gia tập luyện, thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia đã giành được những thành tích cao tại các đấu trường thể thao khu vực, châu lục và thế giới như: Nguyễn Thị Kim Cương, Lê Nguyễn Paul, Phạm Văn Mách, Đinh Kim Loan, Hứa Văn Huy, Ngô Thị Thùy Dung, Huỳnh Thị Kim Vàng; Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai…

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX

Tối 13/8, tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN