IOC sẽ tiến hành 5.500 cuộc kiểm tra doping tại Olympic 2016

Khoảng 5.500 cuộc kiểm tra doping sẽ được tiến hành trong đợt Thế vận hội sắp tới tại Rio de Janeiro, Brazil.

Ban lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Chủ tịch Thomas Bach. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới ngày 31/7 sau cuộc họp của ban lãnh đạo Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh nhiều biện pháp đang được tiến hành nhằm đảm bảo ngăn chặn tối đa việc sử dụng doping. Theo đó, IOC có chương trình kiểm tra trước với hơn 2.200 vận động viên được lựa chọn và giám sát. IOC cũng gửi 700 đề nghị kiểm tra thêm cho 13 liên đoàn quốc tế, 62 tổ chức chống doping quốc gia đối với các vận động viên đến từ 96 quốc gia khác nhau. IOC cũng tiến hành phân tích lại toàn diện các mẫu xét nghiệm thu được từ 2 thế vận hội trước đó ở London và Bắc Kinh. Cho đến nay hơn 1.200 mẫu đã được kiểm tra lại và phát hiện các chất cấm trong 98 mẫu. Dự kiến nhiều cuộc kiểm tra lại sẽ được tiến hành trong suốt cũng như sau sự kiện lần này.

Olympic Rio 2016 cũng là lần đầu tiên Tòa Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) nhận trách nhiệm đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các trường hợp gian dối sử dụng thuốc. Để tiện hoạt động trong Olympic 2016, CAS đã mở hai văn phòng tạm thời ở Rio de Janeiro. Trong một tuyên bố, CAS cho biết sẽ phân xử các vụ án doping sau khi nghe các bên liên quan, và có thể áp lệnh đình chỉ thi đấu tạm thời cho tới khi kết thúc các thủ tục pháp lý.

TTXVN/Tin Tức
Đội cử tạ Nga bị cấm thi đấu tại Olympic 2016
Đội cử tạ Nga bị cấm thi đấu tại Olympic 2016

Ngày 29/7, đội cử tạ gồm 8 vận động viên của Nga đã bị cấm tham dự Thế vận hội (Olympic) 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil, sắp khai mạc vào ngày 5/8 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN