Học cách kiên nhẫn như Michael Phelps dạy con tập bơi

Cậu bé Boomer Phelps mới 6 tháng tuổi đã nhận bài tập bơi đầu tiên của 2 HLV là những kình ngư nổi danh một thời – HLV nhiều kinh nghiệm Cathy Bennett và HLV từng có 23 chiếc HCV Olympic Michael Phelps. Kình ngư người Mỹ đã khuyến khích cậu con trai làm quen với nước tại chính bể bơi anh từng tập luyện ở Baltimore.

Đoạn phim về bố con Michael Phelps được anh chia sẻ trực tiếp trên trang Facebook hồi tháng 11/2016, khi cậu bé Boomer mới tròn 6 tháng tuổi đã hấp dẫn rất nhiều người yêu thể thao. Kinh nghiệm lần đầu cho con xuống nước của kình ngư từng đoạt vô số HCV Olympic là: “Học bơi càng sớm sẽ càng tốt. Cậu bé hôm nay chỉ để làm quen với nước thôi. Lúc đầu xuống nước, cậu bé có thể khá bất ngờ và lo lắng. Nhưng rồi dần dần cậu bé sẽ hiểu dưới nước cũng rất an toàn.”Theo Michael Phelps, con trai của kình ngư nổi danh thế giới ban đầu cũng xuống nước rất miễn cưỡng. Khi còn nhỏ phải đến 6-7 tuổi Phelps mới bắt đầu tập bơi, nhưng với cậu con trai, anh muốn cho làm quen sớm với nước.

Trong môi trường mới, cậu bé Boomer tỏ ra khá sợ hãi, ngượng nghịu trong lòng bố. Còn Michael Phelps rất dịu dàng và kiên nhẫn giúp con làm quen với nước và có lần nhúng nước ngập đầu đầu tiên dưới sự hướng dẫn của cô giáo Cathy Bennett. Rõ ràng, sau lần ngập nước này, cậu bé Boomer sẽ phần nào hiểu được, dưới nước không quá đáng sợ - bài học đầu tiên đáng giá cho một kình ngư tương lai.

Vừa 4 tháng tuổi, cậu bé Boomer Phelps đã được mẹ đưa đi xem bố thi đấu tại Olympic Rio. Ảnh: Eurosport

Nhớ lại thời gian mình còn tập luyện những đường bơi cơ bản đầu tiên với cô giáo Cathy Bennett, Phelps chia sẻ: “Tôi từng khiến cô phát bực. Khi ấy, tôi đã là em của 2 VĐV bơi rất giỏi rồi nhưng cô Cathy cũng phải rất mất thời gian để dạy dỗ tôi".

Phelps thể hiện rõ lòng mong muốn con trai nối nghiệp bơi lội của mình. Ngay khi cậu bé mới 4 tháng tuổi, anh đã từng cùng con chụp ảnh tại phòng lưu niệm của Olympic Rio. Hai bố con đứng cạnh mốc 2032 mà theo Phelps chia sẻ vui là cậu bé đã sẵn sàng cho Olympic năm cậu bé tròn 16 tuổi này. Phelps cũng tham dự Olympic đầu tiên năm 16 tuổi tại Sydney 2000.

Boomer Phelps sẵn sàng ở cột mốc 2032. Ảnh: Twitter/ Michael Phelps

Trong sự nghiệp Olympic sáng chói của mình, Phelps giành được 28 chiếc huy chương (23 vàng, 3 bạc, 2 đồng). Vợ anh Nicole Johnson Phelps vốn là hoa hậu bang California.

Minh Tuệ
Tượng đài Michael Phelps
Tượng đài Michael Phelps

Michael Phelps kết thúc các nội dung thi tại Olympic 2016 với 5 HCV. Siêu kình ngư 31 tuổi người Mỹ này đã có trong tay bộ sưu tập 23 HCV Olympic, trong đó có 13 HCV cá nhân. Sẽ còn lâu lắm thế giới mới có lại một Michael Phelps thứ hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN