Hà Nội: Sôi nổi Giải đấu quần vợt hữu nghị 2020

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngày 17/10, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin quận Tây Hồ, Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải Quần vợt hữu nghị 2020.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc giải đấu. 

Giải Quần vợt hữu nghị 2020 thu hút sự tham gia của gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các Hội hữu nghị thành viên; các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế như: Anh, Bỉ, Bungary, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Philippine…

Giải Quần vợt hữu nghị 2020 là hoạt động thể thao hữu nghị, là dịp để các cán bộ ngoại giao nước ngoài đang công tác tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ ngành văn hóa, thể thao và cán bộ ngành ngoại giao nhân dân của Thủ đô, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, Giải đấu góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh bình, con người Thủ đô năng động, nhiệt huyết và yêu thể thao đến với bạn bè quốc tế; đồng thời tăng cường phối hợp với đại sứ quán các nước trong các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo cầu nối hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên quan tâm, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với Thủ đô và các nước trên thế giới.

Ngay sau lễ khai mạc, các tay vợt đã tham gia thi đấu các nội dung: đơn nam, đôi nam theo các lứa tuổi, trình diễn những trận đấu đẹp, chất lượng. Ban Tổ chức đã trao 5 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng, trong đó Huy chương Vàng nội dung đơn nam lứa tuổi 31-40 được trao cho vận động viên Nguyễn Vinh Quang (Hội người Philippine tại Việt Nam); lứa tuổi 41-50 cho vận động viên Khâu Khánh Lân (Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho vận động viên Mark Neel (Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương tặng Cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia giải đấu. 

Ở nội dung đôi nam lứa tuổi 41-50, Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho cặp vận động viên Park Huyn Kyu và Lee Kyoung Il (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho cặp vận động viên Son Dong Yeob và Han Sang Rae (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Cúc (TTXVN)
Bộ ba thống trị làng quần vợt thế giới
Bộ ba thống trị làng quần vợt thế giới

Bộ ba Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic giành 57 trong tổng số 69 Grand Slam tính từ năm 2003, khi Roger Federer đặt dấu tay lên danh hiệu Grand Slam đầu tiên ở Wimbledon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN