EURO 2012: Gian nan tìm "nhà tiên tri"

Sau khi chú bạch tuộc Paul trở thành hiện tượng toàn cầu với thành tích dự đoán chuẩn 100% toàn bộ 7 trận của ĐT Đức cũng như trận chung kết World Cup 2010, chuyện chọn một động vật thử khả năng tiên tri kết quả các trận đấu đã như một trào lưu rộ lên ở khắp mọi nơi.

 

Đức, quê hương của "thầy" Paul, đang hy vọng tràn trề rằng cô bò danh tiếng Yvonne sẽ thay thế được vai trò của chú bạch tuộc huyền thoại trong việc dự đoán thành tích của "cỗ xe tăng". Yvonne đột ngột nổi danh ở Đức từ năm ngoái sau khi chạy trốn thành công khỏi một nông trại, nơi cô bò này sắp sửa bị giết mổ. Yvonne lang thang xung quanh Bavaria suốt 3 tháng, né tránh được các nông dân, thợ săn lẫn những nhà hoạt động bảo vệ động vật cất công tìm kiếm cô.

 

Cô bò danh tiếng Yvonne sẽ thay thế được vai trò của chú bạch tuộc huyền thoại? Nguồn: Internet.

 

Với khả năng nhạy bén như thế, người ta quyết định cho Yvonne thử sức trong lĩnh vực dự đoán kết quả của Đức ở EURO 2012. Cách thức cũng tương tự như với bạch tuộc Paul. Đặt trước Yvonne là hai máng cỏ mang màu cờ sắc áo của Đức và đối thủ để xem cô bò này sẽ chọn máng nào. Ngay ở lần trổ tài đầu tiên, Yvonne đã khiến không ít CĐV Đức lo sốt vó khi chọn Bồ Đào Nha trước cuộc đụng độ cuối tuần qua. Nhưng kết quả sân cỏ lại khác với...máng cỏ khi Đức hạ Bồ Đào Nha 1-0. Có thông tin rằng thực tế, Yvonne đã đổi ý. Đầu tiên, cô bò này chọn máng cỏ trang trí cờ Bồ Đào Nha nhưng rất nhanh sau đó chuyển sang máng cỏ trang trí cờ Đức!

 

Một loạt "nhà tiên tri" động vật khác cũng đang chứng tỏ không thể nào sánh được với bạch tuộc Paul. Chú lợn ở Ucraina chọn cửa Pháp hạ gục Anh nhưng thực tế là hai đội chia điểm. Trong khi đó, cô voi Citta của Ba Lan dự đoán Ba Lan đánh bại Hy Lạp ở trận khai mạc cũng sai khi kết quả là hòa. Tuy nhiên, vườn thú Krakow nơi Citta sinh sống khẳng định họ sẽ trao cho cô voi này thêm một cơ hội là dự đoán trận Ba Lan-Nga diễn ra ngày 12/6. Citta lại chọn Ba Lan thắng và hãy chờ xem dự đoán này có chính xác hay không.

 

 

TTXVN/Tin tức

Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản