Đua xe công thức 1: Mercedes một mình một đường

Những cải tiến và mẫu xe mới đã giúp đội đua Mercedes đang có một thành tích rất ấn tượng. Trong khi đó với thành tích kém cỏi của đội đua, Giám đốc điều hành của Ferrari Stefano Domenicali đã phải từ chức.

Stefano Domenicali (trái) nói lời chia tay với Ferrari sau 23 năm gắn bó.

 

Được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch mùa giải năm nay, nhưng chỉ với 33 điểm sau 3 chặng, đội đua Ferrari của Ý đã bị đội dẫn đầu Mercedes bỏ xa tới 78 điểm. GĐĐH Stefano Domenicali, 48 tuổi, phải từ chức và được thay thế bằng Marco Mattiacci, trưởng đại diện của hãng xe Ferrari ở khu vực Bắc Mỹ.


Domenicali là GĐĐH thứ 2 phải nói lời từ nhiệm trong vòng 3 tháng qua trong làng đua F1, sau khi người đồng nghiệp Martin Whitmarsh chia tay McLaren vào cuối tháng 1 vừa qua, bởi kết quả thi đấu của đội quá tồi tệ mùa giải 2013.


Stefano Domenicali đã làm việc ở Ferrari trong suốt 23 năm qua. Ông là một trong những người giàu kinh nghiệm bậc nhất của làng đua xe F1 hiện nay. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt là từ đầu năm đến nay ông bị cho là người chậm thích nghi và thiếu chiến lược trong mùa giải nhiều thay đổi cùng các điều luật mới 2014.


Trong ngày nộp đơn từ chức, Stefano Domenicali đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về thành tích kém cỏi vừa qua của đội. Ông cho rằng quyết định từ chức của mình là nhằm cải thiện thành tích của Ferrari trong thời gian tới. Ông muôn người khác tài năng hơn đứng lên nhận trọng trách lớn lao này.


Từ năm 1991, Stefano Domenicali đã đến với Ferrari và luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình, cũng như được lòng các vị lãnh đạo, trong đó có Chủ tịch đội đua Luca di Montezemolo.


“Tôi muốn cảm ơn Stefano vì tất cả những cống hiến của ông ấy cho Ferrari. Trong thời gian làm việc cùng anh ấy, tôi đã tận mắt chứng kiến từng bước trưởng thành của Stefano cũng như cho tới thời điểm này, khi anh ấy chứng tỏ mình là một GĐĐH đầy chuyên nghiệp và không ngại nhận mọi trách nhiệm về mình. Tôi cũng muốn gửi những lời chúc may mắn tới người kế nhiệm Marco Mattiacci. Hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp trong thời gian tới”, Chủ tịch Ferrari Luca di Montezemolo nói.


Trong khi đó với những cải tiến và mẫu xe mới, đội Mercedes đang một mình một đường. Trên đường đua, các tay đua của đội này hiện không có đối thủ. 3 chặng đầu tiên của năm nay đánh dấu sự tỏa sáng của Nico Rosberg và Lewis Hamilton. Hiện cả hai đang chiếm giữ 2 vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp khi 2 tay đua này đã có tới 61 và 50 điểm.


Chặng thứ 4 của mùa giải Chinese GP sẽ diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 18- 20/4.


Minh Đăng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN