Dịch COVID-19: FIFA sẽ ban hành quy định mới về chuyển nhượng cầu thủ

Dịch COVID-19 đang làm đình trệ hầu hết các giải vô địch quốc gia tại châu Âu. Gần như chắc chắn, mùa giải 2019 - 2020 không thể kết thúc vào tháng 6 như dự kiến và điều này tạo ra nhiều rắc rối trong kỳ chuyển nhượng hè. Trong bối cảnh đó, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra một số định hướng liên quan tới các vụ chuyển nhượng.

Chú thích ảnh
FIFA sẽ có những điều chỉnh để phù hợp với mùa giải đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Ảnh: Eurosports.

Theo đó, các cầu thủ hết hợp đồng với CLB vào ngày 30/6/2020 sẽ được gia hạn hợp đồng đến khi mùa giải 2019 - 2020 kết thúc trên thực tế.

Nếu cầu thủ dự kiến ký hợp đồng từ ngày 1/7/2020 (thời điểm bắt đầu mùa giải 2020 - 2121) thì hợp đồng sẽ bị hoãn lại cho đến khi mùa giải mới bắt đầu trên thực tế.

Trong trường hợp hai CLB đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng một cầu thủ (trên nguyên tắc, cầu thủ đó sẽ chuyển CLB vào ngày 30/6), cầu thủ này sẽ ở lại CLB cũ để hoàn thành mùa giải trừ khi các bên tự đạt thỏa thuận mới.

FIFA cho phép kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 diễn ra với khung thời gian linh hoạt, dao động từ nửa cuối mùa giải 2019 - 2020 đến khi mùa giải 2020 - 2021 khởi tranh.

FIFA cũng nhấn mạnh những thông báo nêu trên chỉ là định hướng. Quyết định cụ thể sẽ do Liên đoàn bóng đá các quốc gia thực hiện dựa trên tình hình thực tế của từng quốc gia.

Văn bản chính thức sẽ ban hành sớm được ra mắt trong thời gian tới. Hiện tại, nhóm giải quyết vấn đề chuyển nhượng phát sinh của FIFA vẫn tiếp tục hoàn thiện những quy định này, dựa trên thực tế và sự tư vấn của các bên liên quan.

Minh Đăng/Báo Tin tức
FIFA cân nhắc nâng tuổi cầu thủ tham dự Olympic Tokyo 2020
FIFA cân nhắc nâng tuổi cầu thủ tham dự Olympic Tokyo 2020

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 3/4 thông báo giới hạn độ tuổi ở môn bóng đá nam của Olympic Tokyo 2020 có thể được nâng để phù hợp cho các cầu thủ, những người không thể tham dự sự kiện này vào năm nay vì giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh bị hoãn sang năm sau do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN