Cúp Bóng đá Thế giới 2014: “Cơ hội cho thế giới biết Braxin chơi đẹp”

LTS: Vua bóng đá Pele (ảnh) là Đại sứ Danh dự của Braxin tại Cúp Bóng đá Thế giới 2014. Trong sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình, ngoài những thành công khác, ông đã ba lần vô địch thế giới trong đội tuyển Braxin (1958, 1962 và 1970), đã ghi được 1.282 bàn thắng và giành được nhiều giải thưởng, trong số đó có giải thưởng Vận động viên của Thế kỷ (được trao bởi Ủy ban Olympic Quốc tế, năm 1999) và giải thưởng Cầu thủ Bóng đá của Thế kỷ (được trao bởi FIFA, năm 2000).

Nhân dịp còn 1.000 ngày nữa là tới World Cup 2014, báo Tin Tức xin giới thiệu bài viết của Vua bóng đá Pele, do ĐSQ Braxin tại Việt Nam cung cấp.

Không phải lạ khi mà ai đó biết đến đất nước Braxin đều trầm trồ khen ngợi. Vẻ đẹp tự nhiên, sự đa dạng sinh học, nền văn hóa, sự sáng tạo và niềm vui lan truyền của người dân Braxin thường để lại trong lòng những người đã từng có cơ hội biết đến đất nước của tôi.

Một nghìn ngày nữa là đến Cúp Bóng đá Thế giới 2014, tôi có niềm tin chắc chắn rằng, ngoài những phẩm chất mà mọi người thường mô tả về chúng tôi như trên thì còn có những phẩm chất khác như năng lực, sự đúng đắn, sự đổi mới, sự minh bạch, sự bền vững, sự đa dạng và sự đóng góp dân chủ để cho những người đến Braxin sẽ còn ca ngợi đất nước này hơn nữa.

Nền kinh tế của chúng tôi, hiện đang đứng thứ 7 trên thế giới, là một nền kinh tế đa dạng, sáng tạo và kết hợp với sự tăng trưởng, ổn định, bền vững và hòa nhập xã hội. Trong thập kỷ vừa qua, một điều rất ấn tượng là hơn 40 triệu người đã vươn lên tầng lớp trung lưu, tầng lớp chiếm số lượng lớn nhất của đất nước. Điều này góp phần giảm một cách đáng kể các chỉ số tội phạm tại các thành phố của Braxin, để chúng ta ngày càng có thể đảm bảo an toàn cho người dân của mình và cho các khách du lịch đến tham quan.

Tốc độ phát triển rất nhanh ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Không chỉ có các sân vận động, mà theo như tiến độ đã đề ra, còn có việc mở rộng và hiện đại hóa các bến cảng, sân bay và các trang thiết bị đô thị - bao gồm cả các cơ sở quan trọng trong các lĩnh vực giao thông, du lịch, thông tin và năng lượng. Tất cả các thông tin, công trình và đầu tư liên quan đến Cúp Bóng đá có thể được theo dõi một cách trực tiếp qua mạng internet. Và sẽ còn dễ dàng theo dõi hơn sau khi một trang thông tin điện tử chính thức về Cúp Bóng đá được khai trương bởi Chính phủ Liên bang (www.copa2014.gov.br). Các phương tiện truyền thông và xã hội đang hết sức chú ý đến từng chi tiết.

Người Braxin tự hào là những người con pha trộn của nhiều dân tộc, nhiều tôn giáo, nhiều mầu da. Chúng tôi là một đất nước mà ở đó tất cả mọi người - kể cả khách du lịch – đều có cảm giác như ở nhà. Chúng tôi tin tưởng rằng sức mạnh của chúng tôi và tính sáng tạo của chúng tôi, trên mọi lĩnh vực, kể cả bóng đá, đều bắt nguồn từ sự đa dạng và sự pha trộn này. Chính vì điều này mà tôi tin tưởng chắc chắn rằng nền dân chủ bám chặt vào gốc rễ tại Braxin.

Tất nhiên là vẫn còn rất nhiều điều phải làm. Và tất nhiên cũng vẫn còn những vấn đề trước đây và cũng xuất hiện cả những vấn đề mới thách thức chúng tôi. Điều làm cho tôi lạc quan ở đây chính là Braxin ngày càng có khả năng đối phó được với những vấn đề trên. Vì thế mà tôi cho rằng Cúp Bóng đá Thế giới 2014 đã đến Braxin vào đúng lúc thích hợp, như là một cơ hội lớn để nhân dân chúng tôi cho thế giới thấy được rằng chúng tôi biết chơi đẹp - không chỉ có ở thể thao.

Pele

Tags:
525
loading...
loading...
Tin khác

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản