Copa America 2016 tổ chức trên đất Mỹ

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) xác nhận sẽ tổ chức một trận đấu đặc biệt - giải vô địch toàn châu Mỹ, mang tên Copa America 2016 và dự kiến sẽ tổ chức trên đất Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm tổ chức này ra đời.


Giải đấu này sẽ có sự tham dự của 10 đội bóng thuộc khu vực Nam Mỹ cùng với Mỹ, Mêhicô và bốn đội khác đến từ khu vực CONCACAF (trong đó bao gồm Bắc và Trung Mỹ, Caribê). Cơ quan này cũng khẳng định, Copa America 2016 sẽ không hề ảnh hưởng đến Copa America 2015 được tổ chức tại Chilê trước đó 1 năm.


Copa America 2016 sẽ là giải vô địch châu Mỹ đầu tiên trong lịch sử dưới mác Copa America, được tổ chức ngoài lãnh thổ Nam Mỹ. Đây sẽ là cơ hội để hai gã khổng lồ của bóng đá châu Mỹ là Brazil và Áchentina phô trương sức mạnh của mình trước người hâm mộ Bắc Mỹ. Tuy nhiên, do tổ chức trùng với vòng chung kết EURO 2016, người ta đang lo sợ Copa America 2016 sẽ không nhận được sự quan tâm nhiều từ người hâm mộ.


CONMEBOL cũng cho biết Nhật Bản và Mêhicô sẽ thi đấu ở Copa America 2015 là đội khách. Hiện Urugoay đang là nhà đương kim vô địch khi đăng quang Copa America 2011.

 

Kỳ Anh

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN