Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 38 - "Vì hòa bình - 2011"

Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 38 - "Vì hòa bình - 2011" đã diễn ra vào sáng ngày 2/10 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng chung kết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Giải chạy Báo Hà Nội mới là một trong những hoạt động thể dục thể thao giàu truyền thống nhất của thể thao Hà Nội. 38 năm qua, giải chạy đã trở thành mô hình thể thao quần chúng tiêu biểu. Đặc biệt, nhiều tầng lớp vận động viên đã trưởng thành từ đây, bổ sung cho thể thao đỉnh cao của cả nước.

Đại sứ Pa-le-xtin , ông Saadi Salama, cũng chia sẻ: Đây là một giải chạy vô cùng ý nghĩa vì nó hướng tới hoà bình cho toàn nhân loại. Từ sự kiện này, một thông điệp được gửi tới nhân những người yêu chuộng hoà bình, đang đấu tranh cho nền hoà bình ở khắp mọi nơi trên thế giới. “Chúng ta đều nhận thức được quốc gia nào, dân tộc nào cũng vậy, có hoà bình thì mới có phát triển, có phồn vinh. Cũng chính vì mục đích cao cả này mà Giải chạy Báo Hà Nội mới năm nào cũng thu hút đông đảo bạn bè quốc tế tham gia hưởng ứng, trong đó có cá nhân tôi" – Ông Saadi Salama nhấn mạnh.

Sau lễ khai mạc, gần 2.000 vận động viên, cán bộ khối quận huyện, các trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề, vận động viên các tỉnh thành bạn và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô đã tham gia so tài ở hai nội dung là chạy phong trào và chạy nâng cao.

Đặc biệt, 16 vị đại sứ, phó đại sứ, đại biện, tham tán các nước Anh, Bru-nây, Sudan, Cuba, Mi-an-ma, An-giê-ri, Ô-xtrây-li-a, Cam-pu-chia, Lào, I-ta-li-a... và 5 tổ chức nước ngoài là Tổ chức Phát triển Công nghiệp của Liên hiệp quốc UNIDO, Trung tâm Hợp tác quốc tế về văn hóa và khoa học Liên bang Nga tại Việt Nam, trường Trung học Nga – Đại sứ quán Liên bang Nga, Trung tâm Sinh viên Quốc tế - Bộ GD-ĐT, trường UNIS tham gia chạy hưởng ứng, ký cờ hòa bình. Đây là hành động thể hiện ý nghĩa đặc biệt, chứng tỏ tinh thần yêu thể thao và hòa bình.

Kết quả, nhất toàn đoàn khối mở rộng là đoàn Hà Nội; đoàn Bộ đội biên phòng đứng đầu đồng đội khối mở rộng và vận động viên của đội này là Bùi Thế Anh giành giải nhất cá nhân khối mở rộng. Vận động viên Lamphay của Trung tâm Sinh viên quốc tế đoạt giải nhất cá nhân nam khối người nước ngoài và Mel Hamada của UNIS đứng đầu cá nhân nữ người nước ngoài.

Anh Tùng
Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản