Cấm gậy chụp ảnh 'tự sướng' tại Úc mở rộng 2015

Ban Tổ chức giải quần vợt Australia mở rộng 2015 đã chính thức cấm người hâm mộ mang các loại gậy chụp ảnh “tự sướng” vào nơi diễn ra các trận thi đấu do lo ngại chúng có thế khiến các vận động viên mất tập trung.

Gậy chụp ảnh tự sướng sẽ bị cấm tại giải quần vợt Australia mở rộng 2015.


Theo phóng viên TTXVN tại Australia, giải quần vợt Australia mở rộng là giải thi đấu thể thao đầu tiên trên thế giới cấm loại dụng cụ chụp ảnh thông dụng này trong thời gian diễn ra các trận đấu. Tuy nhiên, khán giả và người hâm mộ vẫn có thể có những tấm hình tự chụp tại các “khu vực tự sướng” đặc biệt được bố trí xung quanh công viên Melbourne.

Theo Ban Tổ chức giải, hàng trăm ngàn người hâm mộ quần vợt trên khắp thế giới sẽ đổ về công viên Melbourne để thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời của các vận động viên. Australia có 13 tay vợt tham gia ngay trong ngày thi đấu đầu tiên.

Khu vực thi đấu Margaret lần đầu tiên được trang bị mái che di động, giúp cúp Melbourne trở thành giải quần vợt quốc tế đầu tiên trên thế giới có 3 sân thi đấu có mái che. Một tin vui cho các gia đình người hâm mộ là tại giải năm nay, trẻ em sẽ được vào xem miễn phí trong những ngày thi đấu cuối tuần cuối cùng.

Giải quần vợt Australia mở rộng 2015 kéo dài 2 tuần lễ có sự tham gia của 690 vận động viên tranh tài giành khoản tiền thưởng với tổng số lên tới 40 triệu AUD, giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay đối với môn thể thao quần vợt.


Quang Minh (P/v TTXVN tại Australia)
Thản nhiên chụp ảnh tự sướng gần hiện trường vụ bắt cóc
Thản nhiên chụp ảnh tự sướng gần hiện trường vụ bắt cóc

Tình hình căng thẳng liên quan đến tính mạng những con tin bị bắt cóc ở trung tâm thành phố Sydney (Australia) dường như không mấy tác động đến một số người qua đường tại đây khi họ vẫn thản nhiên chụp ảnh tự sướng hoặc uống rượu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN